Những xét nghiệm cần làm khi đi khám phụ khoa

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản
Những xét nghiệm cần làm khi đi khám phụ khoa bao gồm những xét nghiệm nào là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ. Bài viết dưới đây đề cập đến những

xét nghiệm cần làm khi đi khám phụ khoa.

Khám phụ khoa là việc làm cần thiết, giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phụ khoa của chị em phụ nữ. Nữ giới nên khám phụ khoa 6 tháng/lần để phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các bệnh lý phụ khoa (nếu có). Trường hợp có những bất thường tại vùng kín, chị em có thể đi khám phụ khoa bất cứ lúc nào.

Những xét nghiệm cần làm khi đi khám phụ khoa bao gồm những xét nghiệm nào là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ.

Những xét nghiệm cần làm khi đi khám phụ khoa bao gồm những xét nghiệm nào là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ.

Những xét nghiệm cần làm khi đi khám phụ khoa

Khi đi khám phụ khoa, chị em sẽ được làm các xét nghiệm dưới đây
1.Xét nghiệm Map smear
Đây là xét nghiệm kiểm tra mẫu tế bào của cổ tử cung, nhằm phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung để kiểm tra nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.
Map smear là xét nghiệm cực kỳ quan trọng mà tất cả nữ giới trên 21 tuổi khi đi khám phụ khoa nên thực hiện. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy mẫu tế bào tại cổ tử cung để mang đi xét nghiệm và đưa kết quả. Xét nghiệm Pap smear nên thực hiện khoảng 3 năm/1 lần để có chăm sóc và bảo vệ cho sức khỏe bản thân.

Map smear là xét nghiệm cực kỳ quan trọng mà tất cả nữ giới trên 21 tuổi khi đi khám phụ khoa nên thực hiện.

Map smear là xét nghiệm cực kỳ quan trọng mà tất cả nữ giới trên 21 tuổi khi đi khám phụ khoa nên thực hiện.

2.Xét nghiệm CA – 125
Đây là một trong những xét nghiệm kiểm tra ý nghĩa trong việc phát hiện tế bào ung thư tại buồng trứng. Protein CA – 125 có vai trò như một kháng nguyên ung thư. Chính vì vậy, kiểm tra nồng độ Protein CA – 125 trong máu có ý nghĩa trong việc phát hiện các bất thường và bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới.
3.Xét nghiệm nội tiết tố
Những chị em bị rối loạn, hoặc suy giảm nội tiết tố thường gặp nhiều khó khăn trong việc sinh sản. Có 5 chỉ số nội tiết tố cần được xét nghiệm, đó là: Estradiol, prolactin, FSH, progesterol và LH. Thông qua các chỉ số này, bác sĩ sẽ đưa ra chuẩn đoán về khả năng sinh sản của các chị em.
4.Soi cổ tử cung 
Đây là thao tác giúp bạn kiểm tra những tổn thương hoặc bất thường bên trong cổ tử cung. Soi cổ tử cung giúp kiểm tra được đầy đủ nhất tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.
5.Siêu âm đầu dò âm đạo
Siêu âm đầu dò âm đạo nhằm đánh giá tử cung, buồng trứng của nữ giới. Kỹ thuật này còn có ý nghĩa trong việc phát hiện các bất thường tại tiểu khung và phần phụ để có những phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất. Siêu âm đầu dò âm đạo chỉ nên áp dụng với những chị em đã có quan hệ tình dục và không còn màng trinh.

Siêu âm đầu dò âm đạo nhằm đánh giá tử cung, buồng trứng của nữ giới.

Siêu âm đầu dò âm đạo nhằm đánh giá tử cung, buồng trứng của nữ giới.

6. Siêu âm tuyến vú
Kiểm tra tuyến vú nên được tiến hành mỗi năm một lần nhằm sớm phát hiện sự tồn tại của các u hạch hoặc khối ung thư tại vú.

Trên đây là những xét nghiệm cần làm khi đi khám phụ khoa. Để việc thăm khám phụ khoa đạt được chất lượng tốt, chị em nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tiến hành thăm khám. Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín về sản, phụ khoa, nam khoa và vô sinh – hiếm muộn. Bác sĩ giỏi, hơn 30 năm kinh nghiệm; trang thiết bị y tế hiện đại; đặt hẹn dễ dàng; thanh toán bảo hiểm; phục vụ chuyên nghiệp…
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những xét nghiệm cần làm khi đi khám phụ khoa, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital