Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Những tips đi khám tổng quát cho em bé dễ dàng – Cha mẹ lưu lại ngay!

Những tips đi khám tổng quát cho em bé dễ dàng – Cha mẹ lưu lại ngay!

Nhiều cha mẹ bày tỏ rằng: Mỗi lần đưa bé đi khám tổng quát là một lần cha mẹ toát mồ hôi. Bé quấy khóc, không hợp tác với bác sĩ bao nhiêu thì cha mẹ mệt mỏi bấy nhiêu. Vậy thì bạn chưa biết tới những tips này để buổi khám tổng quát cho em bé trở nên dễ dàng, vui vẻ hơn rồi. Lưu ngay lại nhé, chắc chắn sẽ có dịp dùng tới đó!

1. Ám ảnh khi đi khám tổng quát cho em bé

Đưa trẻ đi khám sức khỏe tổng quát không phải là một điều dễ dàng. Cha mẹ phải đối mặt với rất nhiều tình huống khác nhau. Đôi khi có những lần khám không thể diễn ra một cách suôn sẻ bởi trẻ không chịu hợp tác. Chính điều này đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực ở cha mẹ.

Các trường hợp thường xảy ra mỗi lần khám tổng quát cho em bé đó là:

– Em bé quấy khóc, sợ hãi mỗi khi tới bệnh viện.Khi bé tỏ ra quá sợ sệt, khóc quấy quá mức thì việc thăm khám sẽ bị gián đoạn và không thể tiếp tục.

– Em bé không hợp tác với bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám. Điều này khiến mỗi danh mục khám mất thời gian lâu hơn, ảnh hưởng tới các bước khám phía sau.

– Em bé chạy lung tung, không ngồi yên một chỗ. Trẻ vốn là nhóm đối tượng hiếu động, thích được chạy nhảy vui chơi cùng với bạn bè. Nếu cha mẹ không để ý tới con thì rất dễ bị lạc mất trẻ. Đặc biệt, với không gian bệnh viện rộng lớn, trẻ đi lạc sẽ rất khó tìm và có thể ảnh hưởng tâm lý của trẻ về sau.

– Em bé đòi về khi chưa khám xong. Khác với người lớn, trẻ con thường không có sự kiên nhẫn nên việc đòi về trong quá trình khám là rất bình thường.

– Em bé dễ bị mệt, ảnh hưởng tới sức khỏe nếu thời gian khám kéo dài.

khám tổng quát cho em bé làm những gì

Em bé thường dễ quấy khóc, khó hợp tác khi đi khám tổng quát

2. Giải pháp khắc phục cho cha mẹ

Để khắc phục các tình trạng trên, có một số tips cực dễ sau dành cho cha mẹ. Hãy ghi nhớ để lần khám sắp tới không trở nên đáng sợ như trước nữa nhé.

2.1. Đặt lịch khám trước

Đây là điều cực kỳ cần thiết mà cha mẹ nên làm. Việc đặt lịch khám trước mang lại nhiều lợi ích như:

– Chủ động về thời gian thăm khám, tiện sắp xếp công việc và lịch trình di chuyển.

– Có thể lựa chọn khám từ sáng sớm để buổi khám diễn ra nhanh gọn trong 1 buổi.

– Tránh tình trạng đông đúc, chờ lâu gây mệt mỏi cho cả em bé và cha mẹ.

Khi có nhu cầu đưa bé đi khám tổng quát, cha mẹ liên hệ tới tổng đài để lựa chọn thời gian khám theo mong muốn. Thường ở các bệnh viện, phòng khám thì những ngày đầu tuần sẽ vắng hơn so với lượng khách cuối tuần. Cha mẹ nên lưu ý về điểm này mà đặt lịch khám phù hợp nhất.

khám tổng quát cho bé 2 tuổi

Cha mẹ nên đặt lịch khám từ sáng sớm để tránh đợi lâu

2.2. Tạo tâm lý thoải mái cho bé

Bé cần có tâm lý thoải mái, vui vẻ thì quy trình khám sức khỏe tổng quát diễn ra mới dễ dàng. Do đó, cha mẹ nên:

– Nói chuyện nhiều với con trước ngày diễn ra thăm khám. Tìm hiểu đâu là nguyên nhân khiến con sợ bệnh viện và có biểu hiện quấy khóc. Từ đó giải thích nhẹ nhàng, từ từ để con hiểu ra đi khám không hề đáng sợ như con nghĩ.

– Đối với các em bé sơ sinh, cha mẹ càng nên hành động từ từ và theo dõi cảm xúc của bé. Không nên ép buộc, hãy phối hợp cùng với bác sĩ, y tá trong suốt quá trình kiểm tra. Chắc chắn việc khám tổng quát cho em bé sẽ trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn rất nhiều.

2.3. Lựa chọn cơ sở y tế “thân thiện” với bé

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế triển khai dịch vụ kiểm tra sức khỏe tổng quát cho trẻ. Từ trẻ sơ sinh cho đến trẻ em dưới 15 tuổi. Tuy nhiên, cha mẹ cần cân nhắc kỹ để lựa chọn địa chỉ uy tín và “thân thiện” với bé nhà mình.

Hãy đảm bảo địa chỉ mình lựa chọn có đầy đủ yếu tố sau:

– Đầy đủ trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao đem lại trải nghiệm thăm khám nhẹ nhàng – nhanh chóng và kết quả chính xác.

– Xóa bỏ nỗi sợ bệnh viện ở trẻ bởi đội ngũ bác sĩ, điều hướng viên thân thiện, hiểu rõ tâm lý của trẻ.

– Không gian thăm khám lý tưởng, có không gian dành riêng, tạo cảm giác gần gũi cho trẻ khi đến cơ sở thăm khám.

– Có dịch vụ đặt lịch theo nhu cầu, hỗ trợ tư vấn cho cha mẹ 24/7.

có nên cho bé đi khám tổng quát

Lựa chọn bệnh viện “thân thiện” với bé là điều rất quan trọng

Tại Hà Nội, Thu Cúc – TCI sở hữu đầy đủ 4 yếu tố trên và trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều cha mẹ hiện nay. Trẻ tới Thu Cúc – TCI hoàn toàn không còn sợ hãi, thay vào đó là sự thích thú, ngoan ngoãn hợp tác với bác sĩ trong suốt quá trình khám. Vì thế nhiều cha mẹ yên tâm, thở phào nhẹ nhõm khi đưa con tới đây thăm khám.

Có thể thấy, khám tổng quát cho em bé trở nên dễ dàng hơn khi cha mẹ biết những tips trong bài. Hãy lưu ngay lại để cả cha mẹ và con cùng tận hưởng hành trình chăm sóc sức khỏe chủ động trong lần tới nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital