Trong suốt thời gian thai kỳ, để đảm bảo sức khỏe bà mẹ và thai nhi, người mẹ cần tránh những sai lầm sau:
Tiếp xúc với chất tẩy rửa
Rất nhiều loại nước tẩy rửa có chứa hóa chất như amoniac không tốt cho bà bầu và thai nhi. Vì vậy, các mẹ cần hạn chế tiếp xúc với chất này.
Uống rượu
Không nên uống rượu trong thời gian mang thai, bởi vì lượng cồn không tốt cho hệ thần kinh của mẹ và thai nhi
Bồi dưỡng quá nhiều
Nhiều chị em khi mang thai cho rằng ăn càng nhiều càng tốt cho thai nhi, tuy nhiên đây là quan niệm phản khoa học, bởi cơ thể chỉ thực sự cần nhiều calo hơn khi bước vào giai đoạn 2 của thai kỳ (Từ 4 đến 6 tháng) thậm chí khi bước vào giai đoạn này bạn cũng chỉ cần thêm 300 calo/ngày. Ăn quá nhiều sẽ khiến bạn bị tăng cân nhanh, còn thai nhi lại không hấp thụ hết dinh dưỡng, tăng nguy cơ bị tiểu đường và cao huyết áp và sản giật cho mẹ.
Thường xuyên ăn gỏi sống
Các món gỏi sống hoặc thực phẩm chưa nấu chín kỹ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có hại đối với sức khỏe, nhất là phụ nữ mang thai.
Bỏ qua việc tập luyện hàng ngày
Nhiều chị em khi mang thai ngay lập tức bỏ qua việc tập luyện hàng ngày, điều này là không nên bởi nếu vận động nhẹ nhàng tốt cho thai nhi, giúp tinh thần người mẹ thoải mái.
Không bổ sung đủ vitamin mỗi ngày
Nhiều chị em bị ốm nghén không ăn uống được làm cho sức khỏe thêm tồi tệ. Việc uống vitamin bổ sung mỗi ngày rất cần thiết để đảm bảo thai nhi không thiếu dưỡng chất.
Ít ngủ
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng ban đêm trong suốt thai kỳ sẽ khó khăn khi sinh.
Ít nghỉ ngơi
Dù cho bạn là người tham việc đến độ nào thì khi mang thai bạn cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi hợp lý, phụ nữ mang thai cần nghỉ ngơi để bù đắp lại năng lượng đã mất, đảm bảo sức khỏe của mẹ để bé khỏe.
Massage vùng bụng
Rất nhiều người cho rằng việc âu yếm bé từ trong bụng mẹ bằng cách xoa bụng giúp gắn kết tình cảm, tuy nhiên những hành động trên đều gây tác động xấu đến thai nhi, kích thích, gây co bóp tử cung, dễ dẫn đến sinh non.