Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Những nguyên nhân gây bệnh trĩ ở dân văn phòng

Những nguyên nhân gây bệnh trĩ ở dân văn phòng

Dân văn phòng rất dễ bị trĩ. Vậy, những nguyên nhân gây bệnh trĩ ở dân văn phòng là gì? Dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh trĩ ở dân văn phòng.

Những nguyên nhân gây bệnh trĩ ở dân văn phòng

xuất phát từ chế độ ăn uống và những thói quen sinh hoạt hàng ngày của chính bệnh nhân. Vì vậy, các đối tượng có nguy cơ bị bệnh trĩ cao nhất, đặc biệt là dân văn phòng cần phải lưu ý đến nguy cơ này.

Bệnh trĩ xuất phát từ chế độ ăn uống và những thói quen sinh hoạt hàng ngày của chính bệnh nhân. Vì vậy, các đối tượng có nguy cơ bị bệnh trĩ cao nhất, đặc biệt là dân văn phòng cần phải lưu ý đến nguy cơ này.

nhung-nguyen-nhan-gay-benh-tri-o-dan-van-phong2

Nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi một chỗ để làm việc trong thời gian dài, ít vận động đi lại. Chính điều này đã tạo áp lực lên các tĩnh mạch ở phần hậu môn trực tràng. Tình trạng này kéo dài thì những tĩnh mạch này có thể sưng phồng lên và làm tăng nguy cơ phát triển thành bệnh trĩ.

công việc văn phòng thường xuyên chịu áp lực của công việc khiến cho côn người dễ bị căng thẳng, stress, tinh thần mệt mỏi, không ổn định, những điều này sẽ tác động đến sự hình thành của trĩ.

Công việc văn phòng thường xuyên chịu áp lực của công việc khiến cho côn người dễ bị căng thẳng, stress, tinh thần mệt mỏi, không ổn định, những điều này sẽ tác động đến sự hình thành của trĩ.

nhung-nguyen-nhan-gay-benh-tri-o-dan-van-phong4

Chế độ ăn uống của những người làm hành chính văn phòng không đảm bảo. Có nhiều người thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, điều này sẽ làm cho cơ thể thiếu hụt một lượng lớn chất xơ và gây ảnh hưởng đến quá trình đi đại tiện không được thuận lợi. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bị táo bón, nếu tình trạng táo bón kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến bị bệnh trĩ.

nhung-nguyen-nhan-gay-benh-tri-o-dan-van-phong3

Khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ, dân văn phòng cần phải đi thăm khám kịp thời để có phương pháp điều trị kịp thời.

nhung-nguyen-nhan-gay-benh-tri-o-dan-van-phong5

Lý do khiến cho quá trình điều trị bệnh trĩ của dân văn phòng thêm khó khăn là do tâm lý e ngại, xấu hổ, muốn giấu diếm bệnh của mình.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan