Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Những loại trái cây không nên ăn khi bị đau dạ dày

Những loại trái cây không nên ăn khi bị đau dạ dày

Dứa, chanh, quýt, hồng… là những loại trái cây không nên ăn khi bị đau dạ dày. Lý do là bởi những thực phẩm này chứa nhiều chất có thể gây kích ứng dạ dày, khiến tình trạng đau dạ dày trầm trọng hơn. Cùng tìm hiểu về các loại trái cây này qua bài viết dưới đây.
Dứa

rong dứa chứa nhiều axit hữu cơ và có một số enzyme có thể khiến tình trạng đau dạ dày trầm trọng

Trong dứa chứa nhiều axit hữu cơ và có một số enzyme có thể khiến tình trạng đau dạ dày trầm trọng hơn. Do đó người bệnh đau dạ dày nên hạn chế ăn dứa hoặc không nên ăn.

Chanh

người mắc bệnh đau dạ dày thì tuyệt đối không nên dùng chanh vì lượng axit cao

Những người mắc bệnh đau dạ dày thì tuyệt đối không nên dùng chanh vì lượng axit cao trong chanh sẽ bào mòn niêm mạc dạ dày, vị chua của chanh sẽ làm dạ dày tăng tiết acid gây nên những cơn đau bụng khó chịu.

Cam/ quýt

Cam hoặc quýt cũng chứa rất nhiều đường và axit hữu cơ sẽ kích thích niêm mạc dạ dày

Cam hoặc quýt cũng chứa rất nhiều đường và axit hữu cơ sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, hoàn toàn không tốt với người bị đau dạ dày.

Quả hồng

Người bị đau dạ dày nên hạn chế ăn hồng

Người bị đau dạ dày nên hạn chế ăn hồng hoặc nên ăn khi đã no bởi nhựa của hồng có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày trống rỗng gây ra tình trạng đau dạ dày.

Xoài xanh

Người bị đau dạ dày không nên ăn các loại hoa quả có tính chua như xoài xanh, cóc

Người bị đau dạ dày không nên ăn các loại hoa quả có tính chua như xoài xanh, cóc… vì nó sẽ làm tăng dịch vị của dạ dày, khiến cho bệnh đau dạ dày trầm trọng hơn.

Đu đủ xanh

Người đau dạ dày không nên ăn đu đủ xanh.

Người đau dạ dày không nên ăn đu đủ xanh. Bởi vì đu đủ xanh có khá nhiều nhựa, trong đó có chứa nhiều papain, làm mòn niêm mạc dạ dày. Người bệnh đau dạ dày có thể ăn đu đủ chín.

Trên đây là những loại trái cây không nên ăn khi bị đau dạ dày mà người bệnh cần tránh. Việc xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, các thực phẩm phù hợp có thể giúp cải thiện sớm tình trạng bệnh và tăng cường sức khỏe.

XEM THÊM:

>> Các loại rau đau dạ dày nên ăn
>> Nguyên nhân đau dạ dày ở trẻ em
>> Cách chữa đau dạ dày tại nhà

Dịch vụ liên quan