Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Những loại rau củ tốt cho người đau nhức xương khớp

Những loại rau củ tốt cho người đau nhức xương khớp

Các loại rau củ có nguồn gốc tự nhiên không chỉ là nguồn thức ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn tốt cho những người đau nhức xương khớp. Ngoài ra, các loại thực phẩm này cũng không gây tác dụng phụ nên rất an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, mỗi người nên trang bị cho mình kiến thức về các loại rau củ tốt cho xương khớp để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Những loại rau củ tốt cho người đau nhức xương khớp

Tía tô chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

7 Loại rau củ tốt cho người đau nhức xương khớp

1, Tía tô

Tía tô có tính ấm, vị cay, không độc mang đến hiệu quả giải biểu, trừ thấp, tán hàng, thông kinh lạch rất tốt cho người đau nhức xương khớp. Chưa kể đến đây còn là một loại rau cải thiện tốt các triệu chứng đau nghẹt mũi do cảm lạnh gây ra. Có thể cho rau vào  canh, cháo… ăn kho còn nóng để phát huy hết hiệu quả.

2, Lá lốt

Tác dụng của lá lốt là trừ thấp, khử han, tiêu viêm, kiện tỳ.. do có tính ấm, vị cay. Người bệnh có thể xào lá lốt với thịt bò, làm chả, ăn cùng với gừng, tỏi, hành hay các gia vị cay ấm.

3, Cải xanh

Cải canh có vị cay ấm, giúp kiện tỳ, thanh phế, ích thận để điều trị các vấn đề đau nhức xương khớp do ứ trệ ở tạng phủ kinh lạc gây ra.

Những loại rau củ tốt cho người đau nhức xương khớp

Người bệnh có thể ăn củ kiệu để cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp của mình

4, Cải cúc

Đặc trưng bởi vị ngọt nhạt, hơi đắng the, tính mát sẽ giúp kiện tỳ, giáng hỏa… để không còn tình trạng nhức mỏi ở xương. Cải cúc có thể nấu cùng cá lóc, thịt nạc thêm gừng, hành bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.

5, Hành tây

Được biết đến là loại rau củ kiện tù hóa thấp, kháng viêm hiệu quả sẽ hỗ trợ điều trị các vấn đề về đau nhức xương, viêm khớp.

6, Củ kiệu

Củ kiệu có công dụng hiệu quả trong thông dương, hành khí, bổ tỳ hóa thấp trị hàn tà, tỳ khí hư nhức mỏi ưỡng khớp. Có thể nấu cháo, ăn kiệu xào tim cật, kho cá bống…

7, Hoa thiên lý

Người bị đau nhức mỏi xương khớp có thể ăn hoa thiên lý hàng ngày để bổ tỳ, dưỡng tâm, tiêu viêm… hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Những loại rau củ tốt cho người đau nhức xương khớp

Hoa thiên lý có công dụng bổ tỳ, dưỡng tâm, tiêu viêm..

Tuy nhiên, nếu tình trạng đau nhức xương khớp trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống người bệnh, nên tìm đến chuyên khoa xương khớp để được thăm khám và điều trị kịp thời. Những loại rau của trên chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không phải là thuốc thay thế chữa bệnh.

Với những thông tin trên đây hi vọng rằng các bạn đã hiểu được những loại rau củ tốt cho người đau nhức xương khớp, nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

By: coxuongkhop.info

TIN LIÊN QUAN:

  • Khám và điều trị bệnh lao xương khớp HIỆU QUẢ triệt để nhất
  • Kỹ thuật phẫu thuật tạo hình xương khớp tại bệnh viện Thu Cúc
Dịch vụ liên quan