Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Những lưu ý về phẫu thuật mở rộng lỗ thông xoang hàm

Những lưu ý về phẫu thuật mở rộng lỗ thông xoang hàm

Mở rộng lỗ thông xoang hàm là phương pháp phẫu thuật điều trị các bệnh lý của xoang hàm, phương pháp này mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật bằng phương pháp này. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, điều kiện cơ sở vật chất tiện nghi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

MỞ RỘNG LỖ THÔNG XOANG HÀM LÀ GÌ?

mo-rong-lo-thong-xoang-ham-1
Mổ rộng lỗ thông xoang hàm được đánh giá là mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng trong điều trị các bệnh lý về xoang hàm.

Có 2 loại chính trong phẫu thuật mở rộng lỗ thông xoang hàm bao gồm:

 • Mở rộng lỗ thông mũi xoang đơn thuần nhằm giải phóng các bít tắc, lấy các dị hình làm hẹp lỗ thông nhằm đảm bảo được dẫn lưu tốt xoang ra mũi, đưa được thuốc vào xoang nhằm làm giảm triệu chứng của viêm xoang, giúp phục hồi chức năng của xoang.
 • Mở rộng lỗ thông và lấy bỏ bệnh tích trong xoang, chẳng hạn polyp (chưa quá to), phần niêm mạc đã bị thoái hóa chủ yếu ở xoang sàng (trước và sau) và xoang hàm.

Nhằm đảm bảo phẫu thuật an toàn, hiệu quả, người bệnh cần tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.

AI CẦN PHẪU THUẬT MỔ RỘNG LỖ THÔNG XOANG HÀM?

Phẫu thuật mở rộng lỗ thông xoang hàm thường được chỉ định cho những trường hợp mắc các bệnh lý của xoang hàm chẳng hạn:Viêm xoang hàm tái phát nhiều lần.Viêm xoang hàm do nấm, do răng.

 • Dị vật xoang hàm.
 • Polyp đơn độc mũi xoang.
 • U nang, u lành tính xoang hàm.

BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP Ở CÁC BỆNH LÝ VỀ XOANG HÀM NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ

 • Người bệnh viêm xoang hàm nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng như áp – xe dưới mí mắt, viêm tấy ổ mắt.
 • Polyp xoang hàm có thể dẫn đến các biến chứng như: viêm xoang cấp hoặc mạn tính, chứng ngưng thở khi ngủ, biến đổi cấu trúc mặt gây song thị, hai mắt xa nhau bất thường (biến chứng này hiếm gặp và hay xảy ra ở những bệnh nhân bị xơ nang phổi).
 • Nhìn chung, Các bệnh lý liên quan đến xoang hàm càng điều trị sớm thì càng đơn giản, người bệnh nhanh chóng hồi phục.
mo-rong-lo-thong-xoang-ham-2
Các bệnh lý liên quan đến xoang hàm càng điều trị sớm thì càng đơn giản, người bệnh nhanh chóng hồi phục.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT MỞ RỘNG LỖ THÔNG XOANG HÀM TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Tư vấn cùng bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng. Đầu tiên người bệnh thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi nhằm xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch mổ, bạn cần chọn bác sĩ và thăm khám để đánh giá tình trạng sức khỏe.
Người bệnh thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh theo chỉ định của bác sĩ.
Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại của bệnh viện.
Hoàn thành phẫu thuật, người bệnh sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc chu đáo và tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe cho tới khi ổn định.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM CỦA PHẪU THUẬT MỞ RỘNG LỖ THÔNG XOANG HÀM TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Khi thực hiện phẫu thuật mở rộng lỗ thông xoang hàm tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc người bệnh sẽ được:

 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể, giải đáp mọi thắc mắc, phẫu thuật hiệu quả cho người bệnh. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng công tác tại các bệnh viện Trung ương, có thể hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện với các ca phức tạp.
 • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng, người bệnh không phải chờ đợi lâu. Người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn.
 • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến. Thiết bị y tế dùng trong phẫu thuật được khử trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho người bệnh, không gây nhiễm trùng.
 • Chăm sóc sau mổ chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, người bệnh không cần phải lo lắng. Bệnh viện cung cấp cho người bệnh tất cả đồ dùng cần thiết.
 • Chi phí hợp lý: Bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế đồng thời liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.
mo-rong-lo-thong-xoang-ham-3
Hệ thống giường bệnh tiện nghi cùng sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ điều dưỡng viên sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái như ở nhà.

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý người bệnh yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Thu Cúc hỗ trợ book phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Nguyễn Thị Trà My (Ba Đình – Hà Nội) chia sẻ: “Dịch vụ phẫu thuật ở Bệnh viện Thu Cúc rất chuyên nghiệp. Bác sĩ tư vấn rất nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc dù tôi hỏi khá nhiều (cười). Các bạn điều dưỡng viên tận tâm, nhẹ nhàng với người bệnh. Nằm viện nhưng không thấy khó chịu thậm chí rất thoải mái. Sau khi mổ thông lỗ rộng xoang hàm, tôi không còn phải chịu đựng sự hành hạ của căn bệnh viêm xoang mạn nữa. Cá nhân tôi cảm thấy rất hài lòng.”

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan