Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Những điều lưu ý trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Những điều lưu ý trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình nha khoa được nhiều người lựa chọn bởi sự ưu việt trong việc khắc phục khiếm khuyết hàm răng. Với phương pháp này, mọi người có thể sở hữu hàm răng đều, nụ cười tự tin rạng ngời ngay lập tức. Vậy cần lưu ý trước khi bọc răng sứ để có thể sở hữu hàm răng thẩm mỹ vượt trội? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho hàm răng thường được áp dụng hiện nay. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật để tạo không gian cho mão sứ. Mão sứ được gắn trực tiếp lên cùi răng thật bằng keo dán chuyên dụng để cố định vĩnh viễn. Được làm từ các chất liệu cao cấp, mão sứ không chỉ an toàn với sức khỏe mà còn giúp đảm bảo khả năng ăn uống cũng như thẩm mỹ cho hàm răng.

Phương pháp bọc răng sứ thường được áp dụng cho những ai đang gặp phải các vấn đề:

– Răng bị sứt mẻ

– Răng thưa, hở kẽ

Răng khấp khểnh nhẹ

– Kết hợp phục hình răng cắm Implant…

Mão sứ được gắn trực tiếp lên cùi răng thật bằng keo dán chuyên dụng để cố định vĩnh viễn

Mão sứ được gắn trực tiếp lên cùi răng thật bằng keo dán chuyên dụng để cố định vĩnh viễn

Sau khi bọc sứ, mọi người có thể sở hữu nụ cười tự tin rạng ngời nhờ hàm răng đều, đẹp. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào kể trên cũng có thể thực hiện bọc răng sứ. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của từng người để tư vấn phương pháp phục hình phù hợp nhất.

2. Ưu điểm của phương pháp bọc sứ

– Tính thẩm mỹ cao: Bọc sứ là một trong những phương pháp cải thiện hiệu quả các khiếm khuyết của răng, giúp răng trở nên đều, thẩm mỹ hơn. Đồng thời, mão sứ có thể khắc phục được tình trạng răng ố màu nghiêm trọng, giúp mọi người sở hữu nụ cười rạng ngời hơn.

– Phục hồi khả năng ăn nhai tốt: Bọc răng sứ giúp khắc phục một phần tình trạng răng mọc lệch, sai khớp cắn. Đồng thời, chất liệu sứ chắc chắn, có độ bền cao còn giúp mọi người ăn nhai dễ dàng hơn.

– Độ bền cao: Chất liệu cao cấp không chỉ giúp mọi người ăn uống dễ dàng mà còn tăng độ bền cho răng, giúp răng ổn định lâu dài.

– Tuổi thọ vượt trội: Tuổi thọ trung bình của răng sứ từ 10-15 năm. Tuy nhiên nếu được chăm sóc khoa học, răng sứ có thể bền đẹp lên tới hơn 20 năm. Một số loại chất liệu răng có thể bền đẹp vĩnh viễn.

– Thời gian thực hiện nhanh chóng: Mọi người có thể sở hữu hàm răng đều, đẹp ngay tức thì mà không cần phải đợi lâu như khi niềng răng hay cắm Implant.

– Chi phí thực hiện tối ưu: Chi phí bọc răng sứ được đánh giá là vừa tầm, dao động khoảng vài triệu đến chục triệu đồng một răng, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người hiện nay.

Bọc sứ là một trong những phương pháp cải thiện hiệu quả các khiếm khuyết của răng, giúp răng trở nên đều, thẩm mỹ hơn

Bọc sứ là một trong những phương pháp cải thiện hiệu quả các khiếm khuyết của răng, giúp răng trở nên đều, thẩm mỹ hơn

3. Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Bước 1: Khám tổng quát để xác định tình trạng sức khỏe răng miệng, mức độ phù hợp với phương pháp phục hình. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và lên kế hoạch phục hình răng phù hợp với từng người.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành bọc sứ để đảm bảo ngăn chặn các tác nhân có thể gây viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Tiến hành mài răng thật theo kích thước đã được bác sĩ xác định sẵn. Tiêm thuốc tê giúp giảm sự khó chịu, ê buốt trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Lấy dấu răng để chế tác răng sứ theo đặc trưng kiểu dáng, màu sắc, kích thước răng của từng người. Mọi người sẽ đợi khoảng 2-4 tuần chế tác răng. Trong thời gian đó, bác sĩ sẽ gắn tạm răng giá để mọi người có thể ăn uống dễ dàng.

Bước 5: Gắn mão sứ lên răng, cố định bằng keo dán nha khoa. Mão sứ được điều chỉnh để đảm bảo sự phù hợp và thẩm mỹ cho hàm răng. Sau khi bọc sứ xong, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng lại và kết thúc quá trình thực hiện.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ và hẹn lịch tái khám định kỳ.

Quy trình bọc răng sứ thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng

Quy trình bọc răng sứ thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng

4. Những lưu ý trước khi bọc răng sứ thẩm mỹ

– Tìm hiểu kỹ về chất liệu răng sứ: Có rất nhiều chất liệu được sử dụng để làm răng sứ hiện nay như răng toàn sứ, kim loại thường, kim loại quý, titan… Chất liệu cao cấp sẽ đảm bảo sự chắc chắn cũng như an toàn với sức khỏe răng miệng.

– Giữ gìn sức khỏe răng miệng: Răng miệng khỏe mạnh giúp quá trình bọc sứ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngược lại, nếu như mắc các bệnh lý về răng miệng, bạn sẽ phải điều trị dứt điểm mới có thể tiến hành bọc răng. Điều này không chỉ kéo dài thời gian mà còn tốn kém nhiều chi phí.

– Tuân thủ chỉ định của bác sĩ: Đối với những trường hợp mắc bệnh lý răng miệng cần điều trị kịp thời. Tuân thủ chỉ định của bác sĩ sẽ rút ngắn thời gian điều trị bệnh lý và mọi người có thể nhanh chóng thực hiện bọc răng sứ.

– Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín: Bác sĩ có chuyên môn cao tư vấn phục hình phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn. Đồng thời, sử dụng răng sứ với chất liệu an toàn, đảm bảo cũng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe hàm răng.

Lưu ý trước khi bọc răng sứ: Tìm hiểu kỹ chất liệu răng sứ, chăm sóc sức khỏe răng miệng, chọn nha khoa uy tín...

Lưu ý trước khi bọc răng sứ: Tìm hiểu kỹ chất liệu răng sứ, chăm sóc sức khỏe răng miệng, chọn nha khoa uy tín…

Trên đây là những lưu ý cần nhớ trước khi bọc răng sứ để có thể tối ưu thời gian và chi phí thực hiện. Bạn có nhu cầu bọc sứ hãy liên hệ tới các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital