Tin tức y khoa

Những điều cần biết về việc khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên

Theo quy định của Luật lao động, hàng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe ít nhất 01 lần cho người lao động; đối với người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại…. được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng/lần. Vì vậy khám sức khỏe định kỳ không chỉ là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp cần phải thực hiện và còn mang lại những lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động.

khám sức khỏe định kỳ CHO NHÂN VIÊN CÓ BẮT BUỘC HAY KHÔNG?

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên không còn nằm ở phạm trù muốn hay không muốn, mà điều đó bắt buộc phải làm. Điều 21 luật an toàn, vệ sinh lao động năm 2015 quy định, người sử dụng lao động bắt buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên. Quy định đó đã chỉ rõ:

 • Doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động ít nhất một lần trong một năm.
 • Đối với người lao động làm những công việc nặng nhọc, độc hại hoặc nguy hiểm thì doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe lao động ít nhất 2 lần/ năm( tức là 6 tháng 1 lần).

Số lần quy định theo luật, chỉ là số lần ít nhất cho khung khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp có chế độ tốt có thể tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động nhiều hơn số lần quy định.

khám sức khỏe công ty 1

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là việc làm bắt buộc cho các doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên đã trở thành quy định và có văn bản ban hành, chính vì vậy, nếu làm sai quy định các doanh nghiệp sẽ phải chịu những mức phạt nhất định.

 • Phạt tiền từ 10 triệu đồng cho đến 15 triệu cho các đối tượng là cá nhân sử dụng lao động nhưng không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên.
 • Phạt tiền từ 20 triệu đồng cho đến 30 triệu cho các đối tượng là doanh nghiệp sử dụng lao động không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên.

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ đơn giản là quyền lợi của người lao động mà còn là trách nhiệm lớn của các doanh nghiệp sử dụng lao động. Qua đó, các doanh nghiệp có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe của người lao động và đảm bảo phân công nhân viên công việc phù hợp để đảm bảo tối đa hiệu suất công việc. Bên cạnh đó, người lao động cũng nên tìm hiểu về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong doanh nghiệp, nhất là khám sức khỏe định kỳ để từ đó có sự đề xuất, đấu tranh nếu cần thiết.

khám sức khỏe công ty 2

Khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên đã trở thành quy định và có văn bản ban hành

Lợi ích của khám sức khỏe cho người lao động

Đối với người lao động:

+ Phát hiện được các vấn đề về sức khỏe trước khi chuyển thành bệnh
+ Chẩn đoán sớm các bệnh nhất là các bệnh không có các biểu hiện ra bên ngoài, tạo điệu kiện thuận lợi cho việc điều trị có hiệu quả cao, giảm chi phí y tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

Đối với người sử dụng lao động:

+ Ngăn ngừa, phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ giúp doanh nghiệp giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh.
+ Bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, tạo sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp, nâng cao năng xuất lao động, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
+ Nâng cao thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

khám sức khỏe công ty 3

Việc khám sức khỏe công ty giúp doanh nghiệp và người lao động nhận được nhiều lợi ích

Vì sao nên khám sức khỏe định kỳ cho nhân viện tại Bệnh viện Thu Cúc?

Hiểu tầm quan trọng của hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, Hệ thống Y tế Thu Cúc không ngừng nỗ lực, cải thiện chất lượng, nâng cao hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để mang đến những dịch vụ tốt nhất trong quá trình khám, chữa bệnh với:

 • Trang thiết bị, máy móc hiện đại, nhập khẩu 100%
 • Các bác sĩ đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề giỏi
 • Dịch vụ tốt, chuyên nghiệp, nhân viên tư vấn tận tâm
 • Quy trình thăm khám nhanh chóng, chính xác
 • Ưu đãi tới 50% khi đăng ký gói khám
khám sức khỏe công ty 5

Tại Thu Cúc, người lao động sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát theo yêu cầu của doanh nghiệp

Đồng thời, để giảm thiểu thời gian, chi phí đi lại cho người lao động và doanh nghiệp, bệnh viện hỗ trợ thăm khám lưu động với hệ thống xe y tế hiện đại, trang thiết bị trên xe tối tân, tiêu chuẩn. Ngoài ra, Thu Cúc xây dựng gói khám linh động tùy theo nhu cầu, tính chất ngành nghề của doanh nghiệp. Hãy thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp để nắm bắt chính xác về tình trạng sức khỏe của nhân viên và người lao động. Nếu đang băn khoăn không biết khám sức khỏe người lao động tại đâu, hãy nhấc máy và gọi ngay đến 1900558896 để được hỗ trợ

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Bắt buộc 100% người đến Bệnh viện Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
 • 100% người đến Bệnh viện sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết