Những dấu hiệu ung thư dương vật nam giới nhất định không được chủ quan

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu

Ung thư dương vật là bệnh ung thư thường gặp đe dọa đến tính mạng và sinh sản ở nam giới. Bệnh có biểu hiện phức tạp và không rõ ràng ở giai đoạn sớm. Hãy cảnh giác với các biểu hiện bệnh lạ dưới đây để chủ động thăm khám kịp thời.

Ung thư dương vật khá phổ biến ở nam giới

Ung thư dương vật thường phát sinh trên rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu. Nếu không được phát hiện kịp thời, khối u sẽ nhanh chóng lan đến hạch bạch huyết vùng bẹn và các cơ quan ở xa khác.  Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi nhưng phổ biến nhất là ở những người ở độ tuổi trên 55 tuổi. Ung thư dương vật có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau nhưng nguy cơ mắc bệnh cao thường gặp ở những nam giới nhiễm HPV, không cắt bao quy đầu, hút thuốc lá, mắc bệnh AIDS…

Dấu hiệu ung thư dương vật cần cảnh giác

Các triệu chứng bệnh ung thư dương vật ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh

Biểu hiện bệnh ung thư dương vật ở mỗi người lại có điểm khác biệt, phụ thuộc vào thể trạng bệnh cũng như giai đoạn tiến triển bệnh. Nam giới cần đặc biệt cảnh giác với các dấu hiệu ung thư dương vật sau:

 • Vùng da dương vật thay đổi thường đổi màu xanh – nâu, có xuất hiện vết loét, khối u cục. Các vết loét và khối u cục này sẽ lớn dần theo thời gian nếu không được điều trị kịp thời.
 • Dịch tiết ra có mùi hôi, cảm giác nóng rát
 • Biến dạng dương vật như dùi trống, đầu dương vật to
 • Đau, sưng tấy đầu dương vật, bao quy đầu, đặc biệt sau khi cương cứng hay va chạm nhẹ
 • Hạch bạch huyết sưng, đặc biệt ở 2 bên bẹn. Lúc đầu hạch chỉ nhỏ cỡ bằng hạt đậu nhưng phát triển lớn dần và dính chặt vào da…

ung thư dương vật có chữa được không

Làm gì khi có những triệu chứng bất thường trên?

Ung thư dương vật nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm (giai đoạn I và giai đoạn II), bệnh nhân sẽ có khoảng 85% cơ hội sống trong 5 năm. Vì vậy, ngay khi có những biểu hiện bệnh bất thường, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Chẩn đoán ung thư dương vật có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để xác định chính xác tình trạng bệnh. Khám chẩn đoán ung thư dương vật có thể bao gồm:

 • Kiểm tra trực tràng bằng tay có thể phát hiện sự xâm lấn của khối u đến các cơ quan vùng chậu

Mẫu mô nghi ngờ được xét nghiệm, quan sát dưới kính hiển vi để xác định chính xác tình trạng bệnh

 • Sinh thiết: một mẫu mô nghi ngờ được laoị bỏ, đem quan sát dưới kính hiển vi để xác định chính xác tình trạng bệnh, phân biệt khối u lành tính, ác tính hay các bệnh lý như viêm niêm mạc bao quy đầu
 • Chẩn đoán hình ảnh bao gồm siêu âm, chụp cắt lớp, cộng hưởng từ có thể được chỉ định để xác định tình trạng lan rộng của các tế bào ung thư, đánh giá giai đoạn bệnh, đặc biệt là với những khối u xâm lấn dạng xốp.

Cách phòng tránh bệnh ung thư dương vật

Để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật, nam giới cần chú ý:

 • Không hút thuốc lá, có lối sống lành mạnh, khoa học
 • Quan hệ tình dục an toàn
 • Vệ sinh vùng kín, đặc biệt là sau khi quan hệ
 • Cắt bao quy đầu nếu bị hẹp hay dài
 • Điều trị dứt điểm các bệnh nam khoa
 • Khám sức khỏe định kì và sàng lọc ung thư sớm

Mọi thông tin chi tiết và tìm hiểu về bệnh, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital