Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Những dấu hiệu ung thư dạ dày mà bạn không nên bỏ qua

Những dấu hiệu ung thư dạ dày mà bạn không nên bỏ qua

Ung thư dạ dày là 1 trong 3 loại ung thư đường tiêu hóa phổ biến nhất tại Việt Nam và ngày càng có  xu hướng trẻ hóa. Tuy nhiên những dấu hiệu ung thư dạ dày thường rất mơ hồ và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường. Dưới đây là 1 số triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư dạ dày mà bạn cần lưu ý.

1. Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày cần lưu ý

Theo thống kê mỗi năm nước ta có tới 12 nghìn ca mắc mới ung thư dạ dày trong đó có tới hơn 8000 ca tử vong. Nguyên nhân là do phần lớn bệnh nhân ung thư dạ dày đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn do các biểu hiện của ung thư dạ dày khá mơ hồ dễ nhầm lẫn với các bệnh lý tiêu hóa thông thường khác. Dưới đây là 1 số biểu hiện cảnh báo ung thư dạ dày đáng lưu ý:

Những dấu hiệu ung thư dạ dày mà bạn không nên bỏ qua

Đau thượng vị là dấu hiệu điển hình của ung thư dạ dày

– Chướng bụng, đầy hơi: Hiện tượng này thường xuyên xuất hiện trong suốt các giai đoạn bị mắc bệnh ung thư dạ dày. Theo thống kê có tới trên 70% số người bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu có biểu hiện này. Tình trạng chướng bụng đầy hơi thường xảy ra tại những thời điểm yên tĩnh, còn khi hoạt động thể thao hay làm việc do tư tưởng bị phân tán nên những triệu chứng này thường mất đi nhưng vẫn làm hiệu quả điều tiết ăn uống của người bệnh bị suy giảm.

– Đau vùng nhâm nhẩm đau ở vùng thượng vị ( dạ dày), uống thuốc thì thấy giảm. Một vài trường hợp khi ăn còn có cảm giác khó chịu, ợ nóng nhưng rất dễ bị chẩn đoán nhầm sang bệnh đau dạ dày.

– Chán ăn: Tình trạng đầy hơi, ợ nóng, đau vùng thượng vị sẽ khiến cho người bệnh ung thư dạ dày có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng. Vì vậy nếu đột nhiên cảm thấy chán ăn kéo dài thì cần đề phòng bệnh ung thư dạ dày.

Những dấu hiệu ung thư dạ dày mà bạn không nên bỏ qua

Người mắc ung thư dạ dày thường gặp phải tình trạng chán ăn kéo dài

– Máu trong phân: Tình trạng có máu trong phân (đi ngoài phân đen) là triệu chứng điển hình của bệnh ung thư dạ dày vì vậy bạn cần đi khám để kiểm tra.

– Sụt cân: Sụt cân do tập luyện hoặc ăn kiêng là điều hoàn toàn bình thường tuy nhiên tình trạng sụt cân không rõ nguyên nhân, sụt cân đột ngột lại là dấu hiệu cảnh báo ung thư trong đó có ung thư dạ dày.

Những dấu hiệu ung thư dạ dày mà bạn không nên bỏ qua

Sụt cân đột ngột là một trong những dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh ung thư trong đó có ung thư dạ dày

2. Tầm soát phát hiện sớm ung thư dạ dày tăng cơ hội chữa khỏi bệnh

Do các dấu hiệu của ung thư dạ dày rất dễ nhầm lẫn sang các bệnh lý tiêu hóa thông thường nên việc tầm soát, sáng lọc phát hiện sớm ung thư dạ dày là cực kì quan trọng tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tầm soát ung thư dạ dày hiệu quả, chính xác và nhanh chóng. Với máy móc hiện đại tiên tiến, Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác bệnh ung thư dạ dày ngay khi chưa có dấu hiệu của bệnh hoặc các dấu hiệu còn mơ hồ không rõ ràng. Các gói khám tầm soát được xây dựng khoa học phù hợp với nhiều đối tượng. Bên cạnh đó Bệnh viện Thu Cúc cũng có hệ thống tổng đài đặt lịch giúp tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi.

Đặc biệt nếu phát hiện mắc bệnh, bạn sẽ được điều trị ung thư trực tiếp với đội ngũ chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore và phác đồ chuẩn 100% Singapore.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan