Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » Những dấu hiệu suy hô hấp ở trẻ nhỏ là gì?

Những dấu hiệu suy hô hấp ở trẻ nhỏ là gì?

Thưa bác sĩ! Tôi đang nuôi con nhỏ nên rất quan tâm đến bệnh suy hô hấp ở trẻ em. Xin hỏi bác sĩ, những dấu hiệu suy hô hấp ở trẻ nhỏ là gì? Khi trẻ bị suy hô hấp cần xử lý như thế nào, thưa bác sĩ? Mong bác sĩ trả lời sớm. Cảm ơn bác sĩ! (Hương Lan – Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Hương Lan! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Dấu hiệu suy hô hấp ở trẻ nhỏ là gì

Nhận biết sớm các dấu hiệu suy hô hấp ở trẻ nhỏ để khám chữa kịp thời, hạn chế rủi ro cho trẻ.

Suy hô hấp là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh và sinh non. Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh giúp các bậc phụ huynh chủ động trong việc khám chữa cho con, hạn chế các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Dấu hiệu suy hô hấp ở trẻ nhỏ là gì? Bệnh suy hô hấp ở trẻ nhỏ gồm các dấu hiệu, như: Rối loạn nhịp thở, trẻ thở nông, không đều, nhịp thở trên 60 lần/phút; da có dấu hiệu tím hoặc tái, có thể xảy ra ở quanh môi hay toàn thân; trẻ khó thở, co kéo lồng ngực và các cơ ở liên sườn, lõm xương ức; cánh mũi phập phồng, khi thở ra có tiếng rên…

Khám nhi khoa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Khám nhi khoa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Khi trẻ bị suy hô hấp cần xử lý như thế nào? Suy hô hấp ở trẻ nhỏ là bệnh nguy hiểm, nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong cho trẻ. Do đó, ngay khi phát hiện những dấu hiệu nêu trên, các bậc phụ huynh cần đưa ngay con em mình đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.
Trong khi chuẩn bị đưa trẻ đến bệnh viện, cha mẹ cần làm thông đường thở cho trẻ nhất là đối với trẻ suy thở do sặc sữa hoặc sặc đờm dãi; dùng ngón tay quấn khăn hoặc gạc lau sạch miệng và họng cho bé; nhanh chóng hút sạch mũi cho trẻ; nới rộng tã,  quần áo để trẻ dễ thở; ủ ấm cho trẻ bằng chăn, túi nước ấm…
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về dấu hiệu suy hô hấp ở trẻ nhỏ là gì, chị Hương Lan vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan