Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Những dấu hiệu mang thai hiếm gặp

Những dấu hiệu mang thai hiếm gặp

Các dấu hiệu mang thai thường gặp như chậm kinh nguyệt hoặc ốm nghén, có thể được phát hiện dễ dàng. Tuy nhiên có những dấu hiệu mang thai sớm khác ít phổ biến hơn. Những người gặp phải các dấu hiệu sau đây và nghĩ rằng mình đang mang thai, có thể tự kiểm tra bằng que thử tại nhà hoặc tới bệnh viện để thăm khám.
770x120v1
Lông và da thay đổi

Các vết bớt hoặc nốt ruồi trên cơ thể phụ nữ mang thai sẽ trở nên tối hơn trong quá trình mang thai.

Các vết bớt hoặc nốt ruồi trên cơ thể phụ nữ mang thai sẽ trở nên đậm màu hơn trong quá trình mang thai.

Theo EarlyPregnancy-Symptom.Info, tình trạng lông mọc bất thường, da xuất hiện tĩnh mạch mạng nhện hay thay đổi sắc tố và giãn tĩnh mạch là những dấu hiệu mang thai hiếm gặp.
Tĩnh mạch mạng nhện là những tĩnh mạch nhỏ li ti có màu đỏ ở bên dưới bề mặt da, không ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong khi đó biểu hiện giãn tĩnh mạch dễ thấy nhất là ở chân, với sự xuất hiện của các búi tĩnh mạch bất thường, có người quen gọi là sợi gân xanh nổi dưới da, đặc biệt dễ nhận thấy ở người da trắng, mỏng.
Những thay đổi về sắc tố da hay xuất hiện nhất là ở cổ, mặt và các khu vực thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng. Các vết bớt hoặc nốt ruồi trên cơ thể phụ nữ mang thai sẽ trở nên đậm màu hơn trong quá trình mang thai. Lông mọc ở mặt hoặc ở các khu vực bất thường như vú hoặc bụng, cũng có thể là dấu hiệu của thai kỳ.
Tiểu không tự chủ

Tiểu không tự chủ là một dấu hiệu hiếm gặp cho biết một người đang mang thai.

Tiểu không tự chủ là một dấu hiệu hiếm gặp cho biết một người đang mang thai.

728x90 me-tron-con-vuong
Tiểu không tự chủ là một dấu hiệu hiếm gặp cho biết một người đang mang thai. Tiểu không tự chủ  là tình trạng tiểu không thể kiểm soát nằm ngoài ý muốn mỗi khi có sự tăng áp lực trong ổ bụng như vận động mạnh, hắt hơi, ho… làm dòng nước tiểu tuột ra ngoài.  Ở phụ nữ mang thai, bàng quang nhạy cảm hơn bình thường khiến họ có nhu cầu đi tiểu nhiều hơn. Khi các cơ bắp ở bụng đột nhiên co thắt, bàng quang gặp khó khăn trong việc giữ nước tiểu.
Tâm trạng ủ rủ

Ủ rũ là một dấu hiệu bất thường của thai kỳ hay xảy ra trong giai đoạn đầu.

Ủ rũ là một dấu hiệu bất thường của thai kỳ hay xảy ra trong giai đoạn đầu.

Ủ rũ là một dấu hiệu bất thường của thai kỳ hay xảy ra trong giai đoạn đầu. Sự gia tăng của các hormone trong cơ thể khiến tâm trạng người mẹ trở nên thất thường, dễ cáu kỉnh. Nhiều trường hợp thay đổi cảm xúc đột ngột chỉ trong một thời gian ngắn, một vài phút trước còn cảm thấy vui vẻ nhưng vài phút sau đã lại buồn chán tột đột. Với những người lần đầu mang thai, những thay đổi về tâm trạng  này càng phổ biến hơn vì bối rối, lo lắng về khả năng làm mẹ… Đôi khi chỉ cần tĩnh tâm, suy nghĩ một mình, tình trạng này sẽ thuyên giảm dần.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan