Trang chủ » Sống khỏe » Vô sinh - hiếm muộn » Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới

Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới

Chu kỳ kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục, đau trong khi giao hợp, thiếu vitaminD, tăng cân mất kiểm soát… là những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới.
Chu kỳ kinh nguyệt không đều
Kinh nguyệt không đều hoặc không có kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ khó và không thể mang thai. Theo lý giải của các chuyên gia, chu kỳ kinh nguyệt không đều khiến tuyến yên, vùng dưới đồi và buồng trứng mất khả năng phối hợp dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố cản trở việc thụ thai.

Nhận biết sớm những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới giúp chị em chủ động hơn với sức khỏe sinh sản của chính mình.

Nhận biết sớm những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới giúp chị em chủ động hơn với sức khỏe sinh sản của chính mình.

Bên cạnh đó, việc nữ giới bị đau đớn, khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt cũng là dấu hiệu cảnh báo vô sinh. Theo thống kê, có khoảng 5-10% phụ nữ vô sinh trải qua những chu kỳ kinh nguyệt vô cùng khó chịu, nguyên nhân có thể do u xơ tử cung. Bị đau mỗi lần “đèn đỏ” còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh lạc nội mạc tử cung, tình trạng có liên quan đến vô sinh.
Lời khuyên là khi có bất thường về kinh nguyệt, nữ giới cần đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Sau khi khám tìm nguyên nhân và đánh giá tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn các biện pháp can thiệp cụ thể với từng trường hợp.

Giảm ham muốn tình dục ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Giảm ham muốn tình dục ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Giảm ham muốn tình dục
Giảm ham muốn tình dục khiến chị em phụ nữ ngại “yêu”, không thăng hoa được, có cảm giác khó chịu, không thoải mái trong mỗi lần quan hệ… Yếu tố tâm lý này là dào cản rất lớn trong việc thụ thai.
Vấn đề cân nặng
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng phụ nữ thừa cân hoặc béo phì sẽ khó mang thai. Tuy nhiên, nếu thiếu cân hoặc luyện tập thể thao quá độ, chu kỳ kinh nguyệt của chị em cũng dễ bị ảnh hưởng và kéo theo đó là khả năng sinh sản.
Đau trong khi quan hệ
Đau trong khi quan hệ là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ. Nguyên nhân gây đau chủ yếu là do khô âm đạo.  Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu estrogen khiến thời kỳ mãn kinh đến sớm, gây trở ngại cho việc mang thai.

Chị em phụ nữ nên chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.

Chị em phụ nữ nên chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.

Thiều Vitamin D
Một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra rằng, lượng vitamin D quá ít có liên quan đến vô sinh. Tuy chưa đủ bằng chứng để kết luận sự thiếu hụt này trực tiếp gây ra vô sinh nhưng khuyến cáo cộng đồng bổ sung vitamin D bởi nó hỗ trợ xương, khả năng miễn dịch cùng sức khỏe tim mạch.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về những dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở nữ giới, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan