Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Những dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh ung thư đặc biệt nguy hiểm, diễn biến nhanh. Nhận biết được những dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi sẽ giúp bạn chủ động hơn thăm khám khi có bất thường.

Khó thở, thở khò khè

Ho, khó thở là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư phổi

Ho, khó thở là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư phổi

Khó thở, thở khò khè là một trong những biểu hiện điển hình ở bệnh nhân ung thư phổi. Nguyên nhân là do khối u phát triển tại phổi cản trở khả năng hô hấp của bạn. Hãy đặc biệt cảnh giác nếu bạn đột nhiên ho, khó thở sau lao động nặng, kéo dài ngày cả khi nghỉ ngơi mà trước đây bạn không có cảm giác như vậy.

Ho, ho ra máu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ho, ho ra máu, trong đó có ung thư phổi. Hãy cảnh giác nếu có biểu hiện ho kéo dài trên 2 tuần không khỏi, kèm theo chất nhầy máu hoặc màu rỉ sét, khàn tiếng, nuốt đau…

Đau tức ngực

Bệnh nhân ung thư phổi có cảm giác đau tức sâu trong ngực, đặc biệt là khi bê vác nặng, ho hay cười. Vì vậy, nếu có bất kì triệu chứng đau trong ngực bất thường, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Giảm cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân trong khi bạn không ăn kiêng, cắt giảm calo… là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề của cơ thể. Tình trạng giảm cân đi liền với các biểu hiện khác như chán ăn, mệt mỏi triền miên, cảm thấy không có sức có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh bạn cần chú ý.

Thường xuyên nhiễm trùng

Ung thư phổi có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng, ảnh hưởng đến đường hô hấp và dẫn đến các bệnh như viêm phế quản hoặc các bệnh nhiễm trùng mạn tính khác.

Khám tầm soát ung phổi định kì luôn được các bác sĩ khuyến khích, đặc biệt với những người có nguy cơ mắc bệnh cao

Khám tầm soát ung phổi định kì luôn được các bác sĩ khuyến khích, đặc biệt với những người có nguy cơ mắc bệnh cao

Thực tế, có đến khoảng 7 – 10% bệnh nhân ung thư phổi không có biểu hiện và chỉ phát hiện tình cờ qua chụp X quang phổi. Chính vì vậy, tầm soát ung thư phổi định kì để phát hiện bệnh sớm luôn được các bác sĩ khuyến khích, đặc biệt là cho những người có nguy cơ mắc bệnh cao như trên 40 tuổi, nghiện thuốc lá, làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc với amiang, tiền sử gia đình có người mắc ung thư phổi…

Trên đây là những thông tin tham khảo về dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi bạn không nên bỏ qua. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 92.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan