Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Những dấu hiệu cảnh báo người phụ nữ đã bị ung thư cổ tử cung

Những dấu hiệu cảnh báo người phụ nữ đã bị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ảnh hưởng nhiều nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Nhận biết được những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung sẽ giúp bạn chủ động trong thăm khám để không bỏ qua bất kì cơ hội phát hiện bệnh sớm nào.

Ung thư cổ tử cung phát triển do các tế bào ở niêm mạc tử cung phát triển một cách nhanh chóng, khó kiểm soát và hình thành một khối u lớn. Bệnh có thể gặp ở nhiều nữ giới khác nhau, phổ biến hơn cả là người nhiễm HPV, béo phì, sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài, tiền sử gia đình có người mắc bệnh… Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung chị em cần biết.

Chảy máu âm đạo bất thường

Là một trong những triệu chứng điển hình nhất ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung. Biểu hiện của bệnh là chảy máu ngoài chu kì kinh nguyệt, chảy máu nhiều hay ít hơn rất nhiều so với các chu kì trước, chảy máu sau mãn kinh, khi quan hệ…

Đau vùng chậu, lưng hay sưng chân

Đau vùng chậu có thể là dấu hiệu của thay đổi ở cổ tử cung, nhưng ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn thậm chí có thể lan tới bàng quang, ruột, phổi và gan. Khi đó, bạn bị những dấu hiệu như đau lưng hoặc đau chân. Nhưng điều này thường liên quan đến những trường hợp rất muộn.

Tiết dịch âm đạo bất thường

Dịch âm đạo bất thường là biểu hiện dễ gặp ở bệnh nhân ung thư cỏ tử cung

Dịch âm đạo (khí hư) là bình thường nhưng nếu dịch âm đạo tiết nhiều, có màu lạ kèm theo máu, mùi hôi tanh rất khó chịu thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung đang tồn tại trong cơ thể bạn.

Thay đổi thói quen tiểu tiện

Khi tế bào ung thư cổ tử cung phát triển mạnh và bắt đầu lan rộng ra các bộ phận khác thì thói quen tiểu tiện cũng có thể bị thay đổi một cách bất thường. Một số thay đổi thường thấy như: Có máu khi tiểu tiện, đau khi tiểu, rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi, ho…

Mệt mỏi, sút cân

Triệu chứng này có biểu hiện tăng dần theo thời gian, biểu hiện rõ nhất ở giai đoạn muộn khi khối u cổ tử cung phát triển, chèn ép các cơ quan tiêu hóa và nhiều cơ quan khác.

Khám tầm soát ung thư định kì luôn được các bác sĩ khuyến khích

Khám tầm soát ung thư định kì luôn được các bác sĩ khuyến khích

Với hy vọng tăng cơ hội phát hiện ung thư cổ tử cung sớm cho chị em, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế thu Cúc đã xây dựng và triển khai gói khám tầm soát ung thư cổ tử cung với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, chi phí trọn gói tiết kiệm. Tầm soát ung thư cổ tử cung định kì có thể phát hiện bệnh từ khi rất sớm, khi ung thư chưa có biểu hiện hay mới chỉ ở giai đoạn loạn sản – tiền ung thư.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital