Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Những cách chữa đau dạ dày hiệu quả không cần dùng thuốc

Những cách chữa đau dạ dày hiệu quả không cần dùng thuốc

Khi bị đau dạ dày cấp tính, trong nhà không có sẵn thuốc, bạn có thể “đối phó” với cơn đau bằng cách sử dụng những cách chữa đau dạ dày hiệu quả không cần dùng thuốc dưới đây

Những cách chữa đau dạ dày hiệu quả không cần dùng thuốc

Bài thuốc với gừng tươi

Gừng là loại thảo dược tự nhiên có rất nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe của con người trong đó nổi bật là khả năng khắc phục tình trạng viêm của hệ tiêu hóa. Khi bị đau dạ dày, uống một cốc trà gừng, ngậm kẹo gừng hoặc ăn vài lát gừng tươi sẽ thấy cơn đau dạ dày dịu đi nhanh chóng. Đây được xem là bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng áp dụng.

Ngoài tác dụng với hệ tiêu hóa, gừng còn có tác dụng chống viêm nhiễm, hạ huyết áp, cải thiện tim đập nhanh, chống co giật…

Gừng tươi là cách chữa đau dạ dày đơn giản không cần dùng thuốc

Gừng tươi là cách chữa đau dạ dày đơn giản không cần dùng thuốc

Bài thuốc với nghệ vàng và mật ong

Từ lâu nghệ vàng và mật ong đã được biết đến là bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả, an toàn, không tác dụng phụ. Khi bị đau dạ dày, bạn có thể lấy bột nghệ vàng đã được tán nhuyễn trộn đều với mật ong (nếu có mật ong rừng nguyên chất thì tốt nhất) tạo thành hỗn hợp sền sệt ăn hàng ngày. Đây là phương pháp chữa đau dạ dày hiệu quả tại nhà có thể áp dụng.

Nghệ vàng giúp chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị còn mật ong có tác dụng làm êm dịu dạ dày, tránh kích thích. Khi bị đau bụng dữ dội, bạn có thể trộn 50g bột nghệ vàng với mật ong để uống nhằm giảm đau nhanh chóng.

Nghề vàng và mật ong cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị đau dạ dày không dùng thuốc

Nghề vàng và mật ong cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị đau dạ dày không dùng thuốc

Nước muối

Khi bị cơn đau dạ dày cấp tính hành hạ. bạn có thể pha muối hột với nước ấm rồi uống từng ngụm nhỏ để khắc phục tình trạng đau. Uống nước muối có tác dụng giảm vi khẩn, làm sạch đường ruột và vi khuẩn ở đường tiêu hóa, khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Chữa đau dạ dày bằng cam thảo

Với khả năng hoạt động tạo ra 1 lớp màng trong dạ dày, cam thảo có thể chống hình thành các vết loét ở dạ dày. Khi bị đau dạ dày, bạn có thể ăn cam thảo hoặc uống nước cam thảo để bảo vệ dạ dày của mình.

Cam thảo giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày hiệu quả.

Cam thảo giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày hiệu quả.

Chườm nóng bụng

Trong nhiều trường hợp, hơi nóng ở bụng có thể làm giảm cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng. Ngoài ra, hơi nóng cũng giúp thúc đẩy các mạch máu lưu thông giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Chính vì thế, khi bị đau da dày, bạn có thể áp dụng cách chữa đau dạ dày đơn giản là chườm nước nóng ở bụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những cách chữa đau dạ dày hiệu quả không cần dùng thuốc, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Dịch vụ liên quan