Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Nhân viên có thâm niên bao nhiêu năm thì được khám sức khỏe

Nhân viên có thâm niên bao nhiêu năm thì được khám sức khỏe

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là trách nhiệm của mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp. Vậy, nhân viên có thâm niên bao nhiêu năm thì được khám sức khỏe công ty? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Công ty nên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên bao nhiêu lần/năm?

Sức khỏe nhân viên là tài sản vô giá đối với mỗi công ty. Để công ty được phát triển bền vững, theo định kỳ mỗi năm công ty sẽ tổ chức thăm khám từ 1 – 2 lần/năm cho người lao động. Không chỉ là tự nguyện, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là điều bắt buộc đòi hỏi các công ty phải nghiêm túc thực hiện.

hinh-anh-nhan-vien-co-tham-nien-bao-nhieu-nam-thi-duoc-kham-suc-khoe-cong-ty-1 (1)
Công ty nên tổ chức khám sức khỏe từ 1 – 2 lần/năm cho nhân viên

Tại điều 21 Luật an toàn, vệ sinh lao động năm 2015 đã quy định, người sử dụng lao động bắt buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên. Nội dung quy định này, bao gồm:

 • Doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động ít nhất một lần trong một năm
 • Đối với người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại hoặc nguy hiểm thì doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe lao động ít nhất 2 lần/năm

Như vậy, theo định kỳ công ty sẽ tổ chức thăm khám từ 1 – 2 lần/năm cho nhân viên. Việc tổ chức thăm khám này có ý nghĩa quan trọng giúp người lao động kiểm soát tốt về tình trạng sức khỏe từ đó sớm phát hiện mầm mống bệnh và có giải pháp điều trị hiệu quả. Bên cạnh đó, khi công ty tổ chức thăm khám đầy đủ cho nhân viên là công ty đang thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và thu hút được nguồn lao động giỏi cống hiến hết mình vì sự phát triển của công ty.

Nhân viên có thâm niên bao nhiêu năm thì được khám sức khỏe định kỳ?

Để một công ty, một tập đoàn phát triển mạnh đòi hỏi phải có sự đầu tư vững mạnh về nguồn nhân lực. Và trong mỗi công ty sẽ có số lượng nhân viên khác nhau, mỗi người sẽ thâm niên gắn bó với công ty khác nhau. Vậy, người lao động làm bao lâu thì được khám sức khỏe định kỳ do công ty tổ chức?

hinh-anh-nhan-vien-co-tham-nien-bao-nhieu-nam-thi-duoc-kham-suc-khoe-cong-ty-1 (3)
Người lao động tham gia khám sức khỏe định kỳ do công ty tổ chức

Thông thường, người lao động làm việc trong công ty từ thời điểm bắt đầu đến lúc công ty tổ chức khám sức khỏe mà người lao động vẫn đang tiếp tục cống hiến thì sẽ được tham gia khám sức khỏe định kỳ do công ty tổ chức. Tại buổi thăm khám, người lao động sẽ được thực hiện với nhiều nội dung khám khác nhau, bao gồm:

 • Khám Nội tổng quát
 • Khám chuyên khoa mắt
 • Khám chuyên khoa tai – mũi – họng
 • Khám chuyên khoa răng
 • Siêu âm
 • Xét nghiệm
 • Chụp X – quang…
hinh-anh-nhan-vien-co-tham-nien-bao-nhieu-nam-thi-duoc-kham-suc-khoe-cong-ty-1 (2)
Nhân viên công ty được tham gia nhiều danh mục thăm khám khác nhau

Với nội dung thăm khám đầy đủ sẽ giúp nhân viên phát hiện sớm những bất thường trong cơ thể để từ đó biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và phòng tránh những mầm mống bệnh cũng như tránh xa bệnh nghề nghiệp một cách tốt nhất.

Công ty nên đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ở đâu?

Hiện nay, có nhiều địa chỉ tổ chức khám sức khỏe công ty khác nhau. Một trong những bệnh viện uy tín được nhiều công ty tin tưởng lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc, người lao động sẽ có cơ hội trải nghiệm thăm khám với:

hinh-anh-nhan-vien-co-tham-nien-bao-nhieu-nam-thi-duoc-kham-suc-khoe-cong-ty-1 (4)
Thu Cúc – Địa chỉ thăm khám uy tín được nhiều công ty và doanh nghiệp tin chọn
 • Không gian khám lý tưởng: Thu Cúc thiết kế khu khám sức khỏe riêng biệt có thể phục vụ 1000 khách/ ngày giúp tiết kiệm thời gian cho người lao động
 • Các gói khám sức khỏe doanh nghiệp được xây dựng linh hoạt: Đội ngũ bác sĩ Thu Cúc nghiên cứu xây dựng gói khám phù hợp với đặc thù công việc và yêu cầu tài chính của doanh nghiệp
 • Dịch vụ tiện ích: Đối với các lao động ở xa, Thu Cúc có hệ thống xe lưu động tiện nghi hiện đại, trang bị hàng loạt những thiết bị y tế mang cả bệnh viện đến tận trụ sở doanh nghiệp. Ngoài ra, Thu Cúc còn hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại doanh nghiệp vào hôm trước ngày tổ chức khám sức khỏe để đảm bảo người lao động không phải chờ đợi lâu, khi thăm khám đã có ngay kết quả xét nghiệm để được bác sĩ tư vấn trực tiếp
 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao, gồm hàng trăm PGS, TS, Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu từ các bệnh viện lớn trực tiếp thăm khám và chẩn đoán chữa trị đúng cách
 • Hệ thống thiết bị hiện đại: Hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất liên tục cập nhật công nghệ mới giúp chẩn đoán phát hiện chính xác các yếu tố nguy cơ bệnh lý và hỗ trợ điều trị kịp thời hiệu quả
 • Chi phí hợp lý: Các gói khám cho doanh nghiệp tại Thu Cúc có chi phí cực kì hợp lý phù hợp với mọi yêu cầu về tài chính của doanh nghiệp và đặc biệt là doanh nghiệp sẽ được chiết khấu lên đến 50% chi phí tùy vào số lượng nhân viên. Đoàn càng lớn chiết khấu càng cao.
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan