Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Nguyên nhân và cách loại bỏ bệnh phụ khoa

Nguyên nhân và cách loại bỏ bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là nỗi lo lắng “thầm kín” của chị em phụ nữ. Bệnh chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ vô sinh và mắc ung thư cổ tử cung ở nữ giới, bệnh phụ khoa không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc gia đình. Vì vậy, tìm hiểu nguyên nhân và cách loại bỏ bệnh phụ khoa luôn là nhu cầu của chị em phái đẹp.
Bệnh phụ khoa là bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục của phụ nữ, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và đặc biệt nhất là ở phụ nữ trong giai đoạn trưởng thành và đã có gia đình. Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa rất nhiều, có thể chia thành các nhóm sau:

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh phụ khoa

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh phụ khoa

Tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp chị em học cách phòng và loại bỏ bệnh phụ khoa hiệu quả

Vệ sinh phụ khoa không đúng cách

Cơ quan sinh dục có nhiều vi khuẩn sinh sống; dịch tiết ở đây nhiều. Vì vậy, nếu không giữ gìn vệ sinh vùng này đúng cách sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm phát triển và mạnh tấn công gây viêm âm đạo.
Tuy nhiên, chị em cần lưu ý, vệ sinh vùng kín thường xuyên, tránh thụt rửa mạnh vào sâu bên trong, sử dụng các sản phẩm vệ sinh phù hợp, lựa chọn băng vệ sinh đảm bảo vệ sinh,…

Lây nhiễm qua đường tình dục

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh phụ khoa2

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh phụ khoa2

Bệnh phụ khoa rất dễ lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục (ảnh minh họa)

Đa phần chị em phụ nữ mắc bệnh phụ khoa là do nguyên nhân này, chị em bị lây bệnh phụ khoa từ đường quan hệ tình dục với bạn tình mà không biết. Bởi, thông thường bệnh nam khoa ít được biểu lộ rõ như ở nữ. Các vi khuẩn ẩn nấp có khi “phát tiết” sau nhiều tháng, hoặc nhiều năm, vì vậy khi quan hệ tình dục với bạn gái hay vợ, họ sẽ truyền bệnh cho bạn tình. Việc loại bỏ bệnh phụ khoa ở chị em cần kết hợp với bạn tình, nếu không việc loại bỏ bệnh phụ khoa ở chị em cũng chỉ mang tính chất tạm thời. Khi hết bệnh, nếu tiếp tục quan hệ với bạn trai hay chồng vẫn chưa dứt điểm các căn bệnh của họ thì bệnh sẽ lại tái phát. Những bệnh phụ khoa biến thường lây lan qua đường tình dục như: lậu, giang mai và herpes sinh dục.
Ngoài ra, bệnh phụ khoa còn có nguyên nhân khác là do yếu tố độ tuổi, bệnh phụ khoa còn có thể gặp ở các bé gái chưa đến tuổi dậy thì, hiện tượng này là do cơ quan sinh dục nữ của bé gái chưa phát triển hoàn thiện, hoạt động nội tiết của buồng trứng chưa nhiều, bé gái chưa có những “hàng rào sinh lý” để ngăn chặn các tác nhân xâm nhập từ môi trường: chưa có lông mu, màng trinh và biểu mô âm đạo mỏng, trực tràng lại gần âm đạo nên phân dễ gây nhiễm khuẩn âm đạo, môi trường âm đạo trung tính (chưa có axít lactic để ức chế sự phát triển của vi khuẩn). Kết hợp với vệ sinh kém sẽ làm cho bé gái bị viêm âm hộ, âm đạo.

Cách loại bỏ bệnh phụ khoa

Phương pháp loại bỏ bệnh phụ khoa cần căn cứ cụ thể vào từng nhóm nguyên nhân gây bệnh, ứng với từng nhóm nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp khắc phục.  Đặc biệt, trong xử trí bệnh phụ khoa đòi hỏi chị em cần phải phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa, nói rõ triệu chứng và đảm bảo tuân theo chỉ định của các bác sĩ..

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh phụ khoa3

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh phụ khoa3

Trao đổi thẳng thắn với các bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường ở vùng kín

Loại bỏ bệnh phụ khoa là sự kết hợp tổng hòa các phương pháp gồm khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học, vệ sinh hợp lý để loại bỏ bệnh dứt điểm.
Theo các chuyên gia y tế thế giới, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phụ khoa ở chị em phụ nữ không tách rời hoạt động khám phụ khoa định kỳ, đây là cách tốt nhất giúp phát hiện sớm bệnh và có phương pháp xử trí phù hợp, hiệu quả nhanh chóng, ngăn không cho bệnh tiến triển làm ảnh hưởng tới sức khỏe và hạnh phúc của chị em.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital