Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Nguyên nhân gây viêm tiết niệu nữ

Nguyên nhân gây viêm tiết niệu nữ

Viêm đường tiết niệu nữ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và gây ra những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của chị em. Vậy, đâu là nguyên nhân gây viêm tiết niệu nữ?
Theo thống kê, có khoảng 40% nữ giới trong độ tuổi sinh sản mắc bệnh viêm đường tiết niệu. Bệnh không chỉ xuất hiện một lần mà còn có nguy cơ tái nhiễm rất cao. Hỗ trợ điều trị viêm tiết niệu nữ cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Nắm rõ nguyên nhân gây viêm tiết niệu nữ còn giúp chị em có biện pháp phòng tránh  bệnh kịp thời.

Nguyên nhân gây viêm tiết niệu nữ

Viêm đường tiết niệu nữ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và gây ra những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của chị em.


Nguyên nhân gây viêm tiết niệu nữ
Bệnh viêm tiết niệu nữ do các nguyên nhân, như:
– Do vi khuẩn Ecoli gây ra.
– Do vi khuẩn xâm nhập từ bộ phận sinh dục ngoài, qua niệu đạo lây lan lên thận. Đối với nữ giới, do đường niệu đạo ngắn, âm đạo và hậu môn gần nhau nên rất thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Nguyên nhân gây viêm tiết niệu nữ2

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây bệnh viêm đường tiết niệu.


-Cấu tạo đường niệu đạo và thói quen vệ sinh không đúng cách hay việc sử dụng băng vệ sinh trong thời gian dài chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm đường tiết niệu ở phụ nữ.
– Do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh nhiễm vi khuẩn lậu, giang mai…
– Thói quen nhịn tiểu quá lâu sẽ làm cho viêm nhiễm tăng lên gấp nhiều lần.
– Một số loại thuốc uống cũng có thể khiến chị em bị viêm đường tiết niệu.
– Khi mang thai do phụ nữ có sự thay đổi cấu trúc của xương chậu và bị mất nhiều nước hơn bình thường, là một trong những nguyên nhân để các vi khuẩn gây viêm nhiễm hoành hành.
– Do chị em mắc phải chứng bệnh về sỏi đường tiết niệu, nước tiểu bị ứ trệ do u hay sinh hoạt tình dục với người mắc bệnh viêm đường tiết niệu mà không sử dụng phương pháp bảo vệ an toàn.
– Phụ nữ bị tiểu đường, đặc biệt là những người bị tiểu đường không kiểm soát được cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường.
Triệu chứng viêm đường tiết niệu nữ
Tiểu buốt, tiểu dắt, đau rát mỗi lần đi tiểu, nước tiểu đục, kèm theo sốt… là những triệu chứng cơ bản của viêm đường tiết niệu nữ.

Lời khuyên của bác sĩ là ngay khi có những biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời. Đồng thời, chị em cũng cần chọn cho mình một địa chỉ đảm bảo an toàn.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về nguyên nhân gây viêm tiết niệu nữ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan