Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng được đánh giá là bệnh ung thư phụ khoa đặc biệt nguy hiểm, các triệu chứng bệnh dễ bị bỏ qua do nhầm lẫn với các bệnh lý tiêu hóa. Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư buồng trứng là gì là thắc mắc của rất nhiều chị em.

Ung thư buồng trứng liên quan đến sự phát triển ác tính, phát sinh từ các bộ phận khác nhau của các buồng trứng – một phần trong hệ thống cơ quan sinh sản ở nữ. Ung thư buồng trứng có thể gặp ở nhiều nữ giới độ tuổi khác nhau, từ trẻ chưa dậy thì đến người già mãn kinh. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, nguy cơ ung thư buồng trứng tăng theo độ tuổi, phụ nữ sau mãn kinh chiếm tỷ lệ lớn hơn. Có khoảng ½ số ca mắc ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở độ tuổi ngoài 63 tuổi.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư buồng trứng

Thực tế, nguyên nhân gây ra bệnh ung thư buồng trứng là gì vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng có rất nhiều yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh, bao gồm cả những yếu tố có thể kiểm soát và không thể kiểm soát. Cụ thể:

Béo phì

Nữ giới béo phì có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những người duy trì cân nặng khỏe mạnh

Nữ giới béo phì có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những người duy trì cân nặng khỏe mạnh

Cũng theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, những nữ giới béo phì, có chỉ số cơ thể (BMI) trên 30 có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những nữ giới duy trì cân nặng khỏe mạnh trong suốt cuộc đời. Nhiều nghiên cứu chỉ cụ thể rằng béo phì làm tăng khoảng 10% nguy cơ mắc bệnh.

Sinh con đầu lòng muộn, không sinh con

Những phụ nữ sinh con đầu lòng muộn, sau 35 tuổi có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những người bình thường.

Tiền sử gia đình có người mắc ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư ruột

Trong gia đình nếu có mẹ, chị/ em gái hay con gái mắc ung thư buồng trứng thì nguy cơ mắc bệnh của bạn sẽ cao hơn những người khác. Nguy cơ cũng tăng cao nếu tiền sử gia đình có người mắc ung thư vú, ung thư ruột, nguy cơ mắc bệnh cũng tăng.

Việc thừa hưởng một số đột biến di truyền như BRCA1, BRCA2 tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Theo Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, nguy cơ mắc ung thư buồng trứng trong suốt cuộc đời của người mang gen BRCA1 là 35 – 70%. Với phụ nữ mang gen BRCA2, nguy cơ này là 10 – 30% (trước tuổi 70)

Nhiễm Chlamydia

Đây là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Một nghiên cứu báo cáo rằng nguy cơ ung thư buồng trứng tăng gấp đôi ở những người bị nhiễm loại vi khuẩn này.

Thời gian nuôi con bằng sữa mẹ ít

Nhiều nghiên cứu cho biết, những người có thời gian nuôi con bằng sữa mẹ ít, dưới 7 tháng có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao gấp khoảng 3 lần so với những người bình thường.

Ung thư buồng trứng phát hiện sớm cho tiên lượng tốt, cơ hội điều trị cao. Điều trị ung thư giai đoạn này cũng ít xâm lấn hơn.

Tầm soát ung thư buồng trứng định kì giúp phát hiện ung thư buồng trứng sớm

Tầm soát ung thư buồng trứng định kì giúp phát hiện ung thư buồng trứng sớm

Với hy vọng giúp nữ giới phát hiện sớm ung thư buồng trứng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai gói tầm soát ung thư buồng trứng với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, chi phí trọn gói, tiết kiệm.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp nguyên nhân gây ra bệnh ung thư buồng trứng. Để đăng kí khám tầm soát ung thư buồng trứng với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

 

 

 

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân