Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen

Nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen

Kinh nguyệt có màu đen là một trong những biểu hiện của hiện tượng kinh nguyệt bất thường cần được can thiệp hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cần xác định rõ ràng nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen là gì.
Thông thường kinh nguyệt có màu đỏ thẫm, loãng có lẫn những mảnh vỡ từ niêm mạc tử cung bong tróc. Tình trạng kinh nguyệt màu đen là một trong những dấu hiệu cho thấy sự bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Vậy, đâu là nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen? Dưới đây là những nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen:

Có nhiều nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen

Có nhiều nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen

-Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của bệnh kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt không đều khiến cho quá trình thụ thai bị ảnh hưởng.
-Kinh nguyệt màu đen cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa, trong đó thường gặp nhất là bệnh u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng. Những bệnh lý này nếu không xử trí kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tính mạng của người bệnh.

Khi có hiện tượng kinh nguyệt màu đen chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Khi có hiện tượng kinh nguyệt màu đen chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

–   Do stress, căng thẳng, trầm cảm, u xơ tử cung, u nang.
–  Do ảnh hưởng của quá trình đông máu, do sử dụng thuốc như thuốc tránh thai (làm thay đổi kích thích tố giới tính).
–  Một số viêm nhiễm đường sinh dục cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt màu đen. Viêm nhiễm sinh dục có thể do việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm nhiễm…

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng cao các bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị uy tín, chất lượng cao các bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Như đã nói ở trên,  kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng kinh nguyệt bất thường, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó, khi có hiện tượng kinh nguyệt bất thường này, chị em nên đi khám phụ khoa để tìm nguyên nhân và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen, bạn đọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan