Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Nguyên nhân gây đau ngực trước kỳ kinh

Nguyên nhân gây đau ngực trước kỳ kinh

Nhiều phụ nữ thường phải đối mặt với triệu chứng đau ngực trước kỳ kinh, một số trường hợp có thể đau trong và sau kỳ kinh. Vậy nguyên nhân gây đau ngực trước kỳ kinh ở chị em là gì?
Những bệnh lý cần quan tâm khi bị đau ngực

nguyen-nhan-gay-dau-nguc-truoc-ky-kinh

Đau ngực trước kỳ kinh là triệu chứng phổ biến gặp ở chị em

Đau ngực trước kỳ kinh là bình thường với nhiều phụ nữ, bởi đây là một phần của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Hội chứng này còn bao gồm cơn đau bụng dưới, tâm trạng thay đổi, dễ nóng giận và hay cáu gắt, mất ngủ.
Phần lớn những năm đầu có kinh nguyệt, chị em thường thấy ngực đau dữ dội. nguyên nhân chính gây đau ngực trước kỳ kinh ở chị em là do tăng tiết tố estrogen, hormone nữ, khiến cứng các mô ở ngực và do đó làm ngực cương lên. Tình trạng này thường diễn ra vào ngày thứ 21 của chu kỳ kinh, đây là tình trạng bình thường và không có gì đáng báo động, trừ khi ngực đau dữ dội.
Sau khi kết hôn, một số phụ nữ thường sử dụng thuốc tránh thai. Khi dừng thuốc, làm các hormone thay đổi đột ngột, những phụ nữ này cũng sẽ bị đau ngực trước kỳ kinh.  Đây cũng là triệu chứng bình thường do thời gian dùng thuốc tránh thai thường xuyên và dừng lại đột ngột.

nguyen-nhan-gay-dau-nguc-truoc-ky-kinh.jpg2

Dừng uống thuốc tránh thai đột ngột cũng gây triệu chứng đau ngực

Ngoài ra, một số nguyên nhân gây triệu chứng đau ngực trước kỳ kinh như: thừa cân,  lối sống không hợp lý, bê vác vật nặng, lao động quá sức. Tuy nhiên, dạng đau này không gây những  ảnh hưởng lớn. Để giảm bớt cơn đau, người bệnh nên  ăn các thức ăn không chứa chất béo và dầu. Uống nhiều nước cũng có tác động giảm đau khá hiệu quả.

nguyen-nhan-gay-dau-nguc-truoc-ky-kinh.jpg3

Khám chuyên khoa khi thấy triệu chứng đau ngực dữ dôi và kéo dài

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến gây đau ngực trước kỳ kinh mà nhiều phụ nữ phải đối mặt, tuy nhiên nếu cảm giác đau bất thường không năm trong thời gian chu kỳ, đau kéo dài dữ dội chị em cần đi khám chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan