Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh truyền nhiễm » Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, là nỗi ám ảnh với tất cả mọi người. Vậy, đâu là nguyên nhân gây bệnh giang mai? 
Giang mai là căn bệnh không chỉ khiến bản thân người bệnh, người thân của họ mà của cả cộng đồng xã hội cùng sợ hãi và ám ảnh. Bệnh Giang mai nếu như không hỗ trợ điều trị sẽ ăn vào máu, lan đến khắp các tạng trong cơ thể, gây ra những tổn thương nghiêm trọng và hậu quả cuối cùng là có thể dẫn đến tử vong.
Hiểu biết về nguyên nhân gây bệnh giang mai giúp chúng ta phòng tránh cũng như xử trí bệnh có hiệu quả.

Hình ảnh bệnh giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nguyên nhân gây bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học Treponema pallidum là có hình dạng lò xo xoắn vòng. Chúng có vòng xoắn từ 6-10 vòng, đường kính khoảng 0,5µ, dài 6-15µ.
Loại xoắn khuẩn giang mai lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Những người có đời sống tình dục không an toàn, thường xuyên quan hệ với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh như gái mại dâm.
Bản thân bệnh giang mai có tính lây lan nhanh, do xoắn khuẩn giang mai sinh sản theo lối phân chia 33h/1 lần. Một khi xoắn khuẩn đã xâm nhập vào cơ thể thì lây lan rất nhanh và khó tầm soát.

Giang mai cần điều trị sớm

Giang mai cần hỗ trợ điều trị sớm

Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể qua lớp niêm mạc da, vùng da bị trầy xước,…qua giao hợp trực tiếp (sinh dục –sinh dục, sinh dục –hậu môn, sinh dục –miệng). Sau vài giờ, xoắn khuẩn giang mai sẽ đi vào máu và bắt đầu lan khắp cơ thể.
Phụ nữ mang thai bị giang mai nếu không được hỗ trợ điều trị thì xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể từ tháng thứ 4, 5 của thai kỳ khiến trẻ khi sinh ra đã bị giang mai “giang mai bẩm sinh”.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh xã hội

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị uy tín các bệnh xã hội

Đối với bệnh giang mai nếu như không được can thiệp, không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm thì có thể dẫn đến tử vong, cũng như gây ra những tổn hại về sức khỏe về tinh thần cho người bệnh và những người xung quanh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về nguyên nhân gây bệnh giang mai, bạn đọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan