Nguồn gốc vắc xin Infanrix Hexa – Sự lựa chọn an toàn cho bé

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Minh Vỹ

Bác sĩ tiêm chủng

Infanrix Hexa là một vắc xin quan trọng trong lịch tiêm phòng của trẻ em, được biết đến với tiêu chí an toàn và chất lượng. Bài viết này sẽ giúp bố mẹ tìm hiểu về nguồn gốc vắc xin Infanrix Hexa của nước nào và những thông tin quan trọng về vắc xin để giúp bố mẹ an tâm khi quyết định tiêm phòng cho con. Cùng TCI tìm hiểu bố mẹ nhé.

1. Vắc xin Infanrix Hexa của nước nào?

Nắm vững thông tin về xuất xứ của vắc xin Infanrix Hexa là quan tâm của nhiều bố mẹ khi lựa chọn vắc xin để tiêm phòng cho con.

Vắc xin Infanrix Hexa của nước nào là câu hỏi nhiều phụ huynh quan tâm

Vắc xin Infanrix Hexa của nước nào là câu hỏi nhiều phụ huynh quan tâm

Vắc xin Infanrix Hexa là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển của tập đoàn  GlaxoSmithKline (GSK), một tập đoàn dược phẩm và chế phẩm sinh học uy tín trên thế giới, có trụ sở tại Bỉ.

Hộp vắc xin Infanrix Hexa bao gồm 1 bơm kim tiêm chứa thành phần DTPa – HBV – IPV dạng hỗn dịch, đi kèm với 1 lọ bột vắc xin đông khô Hib và 2 kim tiêm. Vắc xin yêu cầu pha chế trực tiếp trước khi tiêm vào cơ thể.

2. Giới thiệu vắc xin Infanrix Hexa

Vắc xin dịch vụ 6 trong 1 Infanrix Hexa của Bỉ được thiết kế để bảo vệ trẻ nhỏ, đặc biệt là những đứa trẻ dưới 5 tuổi, khỏi 6 loại bệnh nguy hiểm phổ biến trong những năm đầu đời. Bao gồm:

Bệnh ho gà

– Bệnh uốn ván

– Bệnh bại liệt

– Bệnh bạch hầu

Bệnh viêm gan B

– Bệnh viêm phổi và bệnh viêm màng não do H.influenzae týp B

Vắc xin dịch vụ 6 trong 1 Infanrix Hexa của Bỉ được thiết kế để bảo vệ trẻ nhỏ

Vắc xin dịch vụ 6 trong 1 Infanrix Hexa của Bỉ được thiết kế để bảo vệ trẻ nhỏ

Vắc xin hoạt động thông qua việc kích thích hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể tạo ra kháng thể chống lại 6 loại bệnh nói trên. Khi trẻ tiếp xúc tự nhiên với các loại vi khuẩn, hoặc độc tố hoặc virus gây bệnh ở tương lai, hệ thống miễn dịch sẽ nhanh chóng nhận diện, tấn công và ngăn chúng gây bệnh.

Tiêm vắc xin Infanrix Hexa đúng lịch trình và đầy đủ liều lượng cho trẻ không chỉ giúp trẻ ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh mà còn giảm nguy cơ tử vong cao sau khi mắc phải những căn bệnh nguy hiểm kể trên.

3. Lịch tiêm chủng vắc xin Infanrix Hexa

Vắc xin Infanrix Hexa được chỉ định tiêm chủng cho trẻ từ 6 tuần tuổi đến 2 tuổi, nhằm phòng ngừa 6 loại bệnh nguy hiểm. Lịch tiêm vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa thường bao gồm 4 mũi, với khoảng cách thời gian như sau:

– Mũi 1: Là lần tiêm đầu tiên, thường được thực hiện khi trẻ đạt độ tuổi từ 6 tuần hoặc từ 8 tuần tuổi để phù hợp với lịch tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam.

– Mũi 2: Thực hiện khoảng 1 tháng sau mũi 1, để tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ.

– Mũi 3: Thực hiện khoảng 1 tháng sau mũi 2, giúp duy trì và củng cố sự phòng ngừa.

– Mũi 4: Là mũi tiêm cuối cùng, cách mũi thứ 3 tối đa 12 tháng. Mũi này có vai trò làm cho hiệu quả phòng ngừa kéo dài trong thời gian dài.

Lịch tiêm chủng vắc xin giúp đảm bảo rằng trẻ sẽ nhận được đủ liều lượng vắc xin cần thiết để phát triển một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ chống lại các bệnh nguy hiểm, bố mẹ cần chủ động cho con đi tiêm phòng đúng lịch.

4. Những điều cần biết khi tiêm phòng Infanrix Hexa

4.1. Đường tiêm:

Infanrix Hexa được chỉ định tiêm bắp sâu, không được tiêm vào tĩnh mạch hoặc trong da.

4.2. Đối tượng chống chỉ định:

– Chống chỉ định tiêm Infanrix Hexa đối với những trường hợp mẫn cảm với các hoạt chất, tá dược hoặc chất tồn dư trong vắc xin.

– Chống chỉ định tiêm Infanrix Hexa đối với những người quá mẫn sau mũi tiêm vắc xin bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, Hib trước đó.

– Infanrix Hexa không nên sử dụng cho những trẻ có tiền sử bệnh về não không rõ nguyên nhân xảy ra trong vòng 7 ngày sau khi trẻ tiêm vắc xin chứa thành phần ho gà.

4.3. Thận trọng khi sử dụng

– Nên hoãn tiêm vắc xin Infanrix Hexa ở trẻ đang có sốt cao cấp tính để tránh tăng cường phản ứng miễn dịch và giảm nguy cơ phản ứng không mong muốn.

Nên hoãn tiêm vắc xin Infanrix Hexa ở trẻ đang có sốt cao cấp tính

Nên hoãn tiêm vắc xin Infanrix Hexa ở trẻ đang có sốt cao cấp tính

– Khi trẻ từng xuất hiện các biểu hiện sau tiêm chủng, như sốt cao không rõ nguyên nhân, suy sụp, hoặc tình trạng giống sốc, cần thận trọng khi quyết định tiếp tục sử dụng vắc xin chứa thành phần ho gà cho trẻ.

– Thận trọng khi sử dụng vắc xin Infanrix Hexa cho những bệnh nhân đã biết quá mẫn với neomycin và polymycin, hai kháng sinh có trong thành phần của vắc xin.

Trong trường hợp bất kỳ nghi ngờ hoặc lo ngại nào, nên thảo luận và nhận tư vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để đưa ra quyết định chính xác và an toàn nhất cho trẻ.

4.4. Phản ứng sau tiêm

Phản ứng sau tiêm chủng là một phần tự nhiên của quá trình tiêm phòng và tăng cường miễn dịch cơ thể. Dưới đây là mô tả về những phản ứng thường gặp sau khi tiêm vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa (Bỉ):

Tại chỗ tiêm:

– Sưng đỏ và đau từ 1 – 3 ngày, đây là phản ứng thông thường tại chỗ tiêm.

– Có thể xuất hiện cục cứng, nhưng thường tự giảm đi sau khoảng 1-3 tuần.

Toàn thân:

– Trẻ có thể có các phản ứng như sốt, quấy khóc, nôn, tiêu chảy, hoặc bú kém.

– Những phản ứng này thường là tạm thời và không kéo dài, là dấu hiệu của hệ thống miễn dịch đang phản ứng với thành phần của vắc xin.

Lưu ý rằng những phản ứng sau tiêm 6 trong 1 Infanrix Hexa thường là nhẹ, tự giảm đi sau 1 thời gian ngắn, không cần điều trị đặc biệt. Chúng chỉ là biểu hiện của cơ thể đang xây dựng kháng thể để chống lại các loại bệnh được tiêm phòng. Trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ hay lo ngại nào, nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để có sự đánh giá và hỗ trợ thêm.

Thảo luận với bác sĩ để được tư vấn thông tin chính xác

Thảo luận với bác sĩ để được tư vấn thông tin chính xác

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc, đối tượng, lịch tiêm và những điều cần lưu ý khi tiêm phòng vắc xin Infanrix Hexa cho trẻ. Để được tư vấn chi tiết hơn về các thắc mắc mà bố mẹ đang quan tâm, bố mẹ có thể liên hệ với Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI để được hỗ trợ.

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI cung cấp dịch vụ tiêm phòng với đa dạng vắc xin, phụ vụ nhu cầu tiêm chủng của mọi khách hàng, trong đó có vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa cho trẻ. 100% trẻ em, người lớn đến tiêm phòng đều được khám sàng lọc trước tiêm, được thông tin chi tiết về vắc xin, lịch tiêm chủng và lưu ý sau tiêm phòng để đảm bảo an toàn cho trẻ em và cả gia đình

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital