Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Người bị ung thư tuyến giáp nên ăn gì?

Người bị ung thư tuyến giáp nên ăn gì?

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp sẽ có cơ hội phục hồi nhanh hơn nếu biết bổ sung những thực phẩm có lợi vào chế độ ăn uống hàng ngày. Người bị ung thư tuyến giáp nên ăn gì và thực đơn của người bị ung thư tuyến giáp cần chú ý những gì là quan tâm của nhiều bạn đọc.

Người bị ung thư tuyến giáp nên ăn gì?

Ung thư tuyến giáp cho kết quả điều trị rất tốt ở những giai đoạn sớm. Việc kết hợp với thói quen ăn uống khoa học, bổ sung những thực phẩm có lợi không chỉ giúp cho bệnh nhân nâng cao thể trạng mà còn bổ trợ rất nhiều cho quá trình điều trị bệnh ung thư.

Người bị ung thư tuyến giáp nên ăn gì? Nhìn chung bệnh nhân ung thư tuyến giáp không phải kiêng khem quá nhiều việc ăn uống như thế nào còn phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh. Lưu ý, người bệnh cần lựa chọn các loại thực phẩm không chứa nhiều hàm lượng I ốt cao. Một số loại thực phẩm được khuyên dùng bao gồm:

Các loại rau có lá màu xanh đậm rất tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp

  • Trái cây tươi, rau xanh nhiều màu sắc như rau bina, đu đủ, cam. Các loại rau có lá xanh đậm là những loại thực phẩm rất cần thiết cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp
  • Các loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 như cá hồi, cá thu…
  • Bổ sung cho cơ thể với một lượng protein từ tự nhiên như một số loại quả chuối, bơ, rau súp lơ xanh…

Để không ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân ung thư tuyến giáp cần chú ý tránh một số loại thực phẩm như:

  • Cá ướp muối mặn
  • Socola
  • Sữa
  • Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp cần tuyệt đối tránh các loại đồ uống có ga

  • Đồ uống có ga
  • Mỡ động vật…

Thực tế, người bị ung thư tuyến giáp nên ăn gì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, điển hình là các triệu chứng bệnh cũng như phương pháp điều trị bệnh. Để tìm cho mình chế độ ăn hợp lý nhất, bệnh nhân ung thư tuyến giáp cần tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị bệnh.

Trên đây là những thông tin tham khảo về người bị ung thư tuyến giáp nên ăn gì. Để đăng kí khám hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital