Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng

Ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng

Chào bác sĩ! 3 – 4 ngày gần đây, em bị ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng. “Cô bé” có mùi hôi rất khó chịu. Em đã tích cực vệ sinh bằng nước muối sinh lý, dung dịch vệ sinh nhưng không thấy đỡ. Hiện em đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng là bệnh gì? Em phải làm gì để chấm dứt tình trạng trên? Cảm ơn bác sĩ! (Thu Thảo – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thu Thảo! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Thu Cúc! Câu hỏi về ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng là vấn đề nhiều chị em gặp phải.

Ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng là vấn đề nhiều chị em gặp phải.

-Ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng là bệnh gì? Khi vùng kín bị ngứa và ra khí hư màu trắng đồng thời có mùi hôi khó chịu rất có thể vùng kín của bạn đã bị nhiễm trùng (nhiễm nấm, viêm âm đạo… hoặc nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục). Để biết chính xác, bạn nên đi khám phụ khoa. Các bác sĩ sẽ giúp bạn trả lời chuẩn xác nhất câu hỏi ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng là bệnh gì. Căn cứ vào kết quả khám, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và chỉ định phương án xử trí phù hợp.

Ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Ngoài việc đi khám phụ khoa và thực hiện  chỉ dẫn của bác sĩ, bạn nên giữ vệ sinh cẩn thận vùng kín đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt. Tắm gội hàng ngày bằng nguồn nước sạch. Giữ vùng kín luôn khô thoáng, không dùng các loại dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn cao, không thụt rửa âm đạo, không dùng băng vệ sinh hàng ngày, không mặc đồ lót và quần bó sát.
Dù ngứa bạn cũng không nên gãi vì gãi sẽ làm tổn thương da vùng kín dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng. Nên giữ tâm trạng thoải mái, tránh thức khuya. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng… Và điều quan trọng nhất vẫn là phải đi khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về ngứa vùng kín và ra khí hư màu trắng, bạn Thu Thảo có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan