Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Ngứa vùng kín làm thế nào? nước muối sinh lý để vệ sinh

Ngứa vùng kín làm thế nào? nước muối sinh lý để vệ sinh

Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi. Khoảng 1 tuần trở lại đây, em bị ngứa vùng kín không rõ nguyên nhân. Em tắm gội hàng ngày và có dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, tình trạng ngứa vẫn không hết. Xin hỏi bác sĩ, ngứa vùng kín làm thế nào? Ngứa vùng kín có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ! (Phương Nhung – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Phương Nhung! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi ngứa vùng kín làm thế nào, ngứa vùng kín có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngứa vùng kín làm thế nào là quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Ngứa vùng kín làm thế nào là quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Bạn Phương Nhung thân mến! Vùng kín nữ giới là bộ phận vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Khi bị viêm nhiễm, vùng kín nữ giới thường có cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu.  Vùng kín bị ngứa thường khiến chị em phụ nữ khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm sinh lý.
Ngứa vùng kín làm thế nào? Ngứa không phải là bệnh mà là biểu hiện của một bệnh phụ khoa nào đó. Để biết chính xác nguyên nhân gây ngứa vùng kín, bạn nên đến các cơ sở y tế có phòng khám phụ khoa để thăm khám tìm nguy nhân. Căn cứ vào nguyên nhân gây ngứa, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp xử trí phù hợp.

Khi bị ngứa vùng kín, bạn nên thay đổi các thói quen trong cuộc sống. Thực hiện vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt. Không được gãi vì da ở vùng kín rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Cố gắng giữ vùng kín khô thoáng. Hạn chế sử dụng dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn cao, tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong âm đạo. Không dùng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên. Vào những ngày đèn đỏ bạn cần thay băng vệ sinh ít nhất 4 – 6 tiếng, máu là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.
Ngứa vùng kín có nguy hiểm không? Như đã nói ở trên, ngứa không phải là bệnh mà là biểu hiện của một bệnh phụ khoa nào đó. Các bệnh phụ khoa cần được phát hiện sớm và loại bỏ dứt điểm để tránh những biến chứng xấu cho sức khỏe.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về ngứa vùng kín làm thế nào, bạn Phương Nhung có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan