Ngứa vùng kín có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ! Em là nữ giới, năm nay 24 tuổi. Khoảng 1 tuần trở lại đây, em bị ngứa vùng kín. Em đã dùng nhiều cách (rửa vùng kín bằng nước muối, dung dịch vệ sinh phụ nữ, thay quần lót thường xuyên, dùng băng vệ sinh hàng ngày…) nhưng không đỡ. Ngứa ngáy khiến em rất khó chịu và luôn muốn dùng tay gãi. Do chưa lập gia đình nên em rất ngại đi khám phụ khoa. Xin hỏi bác sĩ, ngứa vùng kín báo hiệu bệnh gì? Ngứa vùng kín có nguy hiểm không? Em phải làm gì để hết ngứa? Cảm ơn bác sĩ! (Thu Hoài – Vĩnh Phúc)
Trả lời:
Chào bạn Thu Hoài! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về ngứa vùng kín báo hiệu bệnh gì và ngứa vùng kín có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ngứa vùng kín có nguy hiểm không

Ngứa vùng kín có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người.

Ngứa vùng kín báo hiệu bệnh gì? Trong các biểu hiện của bệnh phụ khoa, ngứa vùng kín là hiện tượng khó chịu và dễ nhận ra nhất. Vùng kín ngứa và có khả năng sinh ra hiện tượng bỏng rát khiến chị em vô cùng khó chịu, luôn muốn dùng tay gãi, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt.
Hiện tượng ngứa vùng kín là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu… Ngoài ra, ngứa vùng kín còn do dị ứng với thành phần của thuốc đang sử dụng; các lớp niêm mạc mẫn cảm với thành phần của các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ, băng vệ sinh, bao cao su…; do lây nhiễm bệnh từ bạn tình; do các bệnh xã hội…
Để biết chính xác nguyên nhân, bạn nên đi khám phụ khoa để tìm nguyên nhân và xử trísớm, tránh để bệnh tiến triển nặng và biến chứng.
Ngứa vùng kín có nguy hiểm không? Như đã nói ở trên, ngứa vùng kín là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau, trong đó có những bệnh cần được phát hiện sớm và can thiệp ngay để tránh biến chứng xấu. Viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bệnh xã hội… nếu không được xử trí sớm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Do đó, khi bị ngứa vùng kín, tuyệt đối không được coi thường.

Ngứa vùng kín là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau, trong đó có những bệnh cần được phát hiện sớm và can thiệp điều trị ngay để tránh biến chứng xấu.

Ngứa vùng kín là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau, trong đó có những bệnh cần được phát hiện sớm và can thiệp ngay để tránh biến chứng xấu.

Làm gì để hết ngứa vùng kín? Lưu ý khi bị ngứa vùng kín: Không gãi, không sử dụng băng vệ sinh hàng hàng thường xuyên, không lạm dụng dung dịch vệ sinh, giữ vùng kín luôn khô, đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt, tuân thủ tư vấn điều trị của bác sĩ, không nên căng thẳng, giữ tâm trạng thoải mái…
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về ngứa vùng kín có nguy hiểm không, bạn Thu Hoài vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital