Nẹp răng hàm dưới và những điều mọi người có thể chưa biết

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Phạm Văn Tiến

Bác sĩ Răng Hàm Mặt

Nẹp răng hàm dưới là biện pháp chỉnh nha được rất nhiều người quan tâm và thực hiện. Bởi lẽ công nghệ hiện đại này có thể giúp mọi người khắc phục được tất cả các khuyết điểm cũng như tiết kiệm nhiều chi phí. Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp niềng răng hàm dưới, hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi ở bên dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

1. Đôi nét về phương pháp nẹp răng hàm dưới

Nẹp răng hàm dưới là phương pháp sử dụng những khí cụ niềng răng để tạo ra hai lực dịch chuyển giúp kéo răng lại về vị trí của hàm. Điểm đặc biệt là phương pháp chỉnh nha này được áp dụng hài hòa giữa công nghệ hiện đại cùng tay nghề của bác sĩ giúp tạo cảm giác thoải mái nhất cho người thực hiện. Ngoài ra, phương pháp này còn mang lại cho các bạn một hàm răng đẹp và thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn giúp việc ăn uống của các bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Đó là lý do tại sao niềng răng hàm dưới là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những ai bị lệch răng hàm dưới.

Nẹp răng hàm dưới là phương pháp phổ biến

Nẹp răng hàm dưới là phương pháp phổ biến

2. Những trường hợp nào cần phải niềng răng hàm dưới?

Với xu hướng hiện nay thì nẹp răng là một vấn đề vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Niềng răng hàm dưới hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều người thực hiện. Nếu các bạn đã có hàm trên đẹp rồi thì nên niềng răng hàm dưới để có một hàm răng đẹp hơn. Tuy nhiên, việc chỉnh nha này chỉ áp dụng cho những người bị lệch răng ở hàm dưới, đau buốt răng hàm.

Còn những trường hợp răng bị lệch quá nhiều và hai bên xương hẹp thì bắt buộc phải niềng cả hai hàm. Bởi lẽ đây là giải pháp thích hợp nhất giúp các bạn có một hàm răng đẹp đều và việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn.

3. Nẹp răng hàm dưới có đau không?

Nẹp răng là kỹ thuật chỉnh nha được ứng dụng rất nhiều hiện nay. Với phương pháp này, nha sĩ có thể dùng mắc cài dây cung hoặc là khay trong suốt để việc điều chỉnh răng đạt hiệu quả cao nhất. Điểm đặc biệt là kỹ thuật chỉnh nha này có thể nắn chỉnh móm hô, lệch,… và đưa chúng về đúng vị trí của hàm.

Trên thực tế, niềng răng hàm dưới không đáng sợ và quá đau như mọi người đồn thổi. Chỉ những trường hợp răng mọc ngầm, đau buốt răng hàm buộc bác sĩ phải nhổ ra thì mới đau. Do đó, các bạn không cần phải quá lo lắng về việc niềng răng hàm dưới có đau không khi muốn thực hiện phương pháp này.

Niềng răng hàm dưới có đau không là thắc mắc của nhiều người

Niềng răng hàm dưới có đau không là thắc mắc của nhiều người

4. Thời gian niềng răng hàm dưới là bao nhiêu lâu?

Thời gian niềng răng hàm dưới còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể như tuổi tác, tình trạng răng, tình trạng đau buốt răng hàm và dụng cụ niềng răng. Theo như các bác sĩ chuyên khoa, nếu niềng răng hàm dưới đúng kỹ thuật, trung bình các bạn phải mất từ 1 – 2 năm.

5. Một số phương pháp niềng răng hàm dưới đạt hiệu quả cao nhất

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền y học hiện đại, có rất nhiều phương pháp niềng răng hàm dưới đạt hiệu quả cao. Cụ thể là:

5.1. Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp chỉnh nha được bác sĩ áp dụng từ lâu với những trường hợp răng hô móm, thưa,… để kéo những răng nằm sai lệch về đúng vị trí của hàm. Theo các chuyên gia, niềng răng hàm dưới bằng mắc cài kim loại là phương pháp vững chắc nhất và đạt hiệu quả cực cao.

5.2. Niềng răng hàm dưới bằng biện pháp niềng mặt trong

Niềng mặt trong là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng và phù hợp với những bạn trẻ vì nó mang tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp chỉnh nha này là nó sẽ kéo dài thời gian hơn so với những biện pháp khác.

5.3. Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng hàm dưới bằng mắc cài sứ đạt tính thẩm mỹ cao hơn. Giống với những cơ chế chỉnh nha khác, phương pháp này sẽ đẹp và đạt hiệu quả cao hơn. Bởi lẽ mắc cài sứ có cấu tạo nhỏ gọn, có khả năng giảm được ma sát và giúp mọi người tự tin hơn khi giao tiếp.

5.4. Niềng răng hàm dưới không mắc cài

Cùng với sự phát triển vượt bậc của nha khoa, niềng răng không sử dụng mắc cài đang là phương pháp mới mẻ nhất bởi lẽ nó có tính thẩm mỹ cao và không cần dùng đến mắc cài kim loại. Đó là lý do tại sao ngày nay, phương pháp niềng răng hàm dưới không mắc cài đang được mọi người vô cùng quan tâm và ưa chuộng.

Niềng răng hàm dưới không mắc cài là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Niềng răng hàm dưới không mắc cài là phương pháp được nhiều người lựa chọn

Hy vọng bài viết của chúng tôi ở trên đây đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về nẹp răng hàm dưới. Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp này, các bạn nên tới cơ sở y tế uy tín gần nhất nhé.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital