Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Nắn chỉnh răng ở đâu tốt và đảm bảo an toàn?

Nắn chỉnh răng ở đâu tốt và đảm bảo an toàn?

Trong các phương pháp thẩm mỹ răng, nắn chỉnh răng được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn cả vì mang đến hiệu quả cao và có tác động lâu dài. Tuy nhiên, với sự xuất hiện tràn lan của nhiều cơ sở nha khoa như hiện nay, nhiều người thường băn khoăn “Nắn chỉnh răng ở đâu tốt?”

1. Nắn chỉnh răng là phương pháp gì?

Nắn chỉnh răng (niềng răng, nẹp răng) là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha để tác động và đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này giúp khắc phục nhiều khuyết điểm khác nhau như răng hô, móm, thưa, sai lệch khớp cắn…từ đó giúp người bệnh tự tin hơn với hàm răng đều, đẹp và hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. So với các phương pháp khác, niềng răng mất một thời gian khá lâu để điều chỉnh răng (18 – 24 tháng), tuy nhiên lại mang đến hiệu quả cao và có tác dụng lâu dài.

So với các phương pháp khác, niềng răng mất một thời gian khá lâu để điều chỉnh răng (18 - 24 tháng), tuy nhiên lại mang đến hiệu quả cao và có tác dụng lâu dài.

So với các phương pháp khác, niềng răng mất một thời gian khá lâu tuy nhiên lại mang đến hiệu quả cao và có tác dụng lâu dài.

2. Nắn chỉnh răng bằng cách nào?

2.1 Niềng răng mắc cài kim loại

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh răng với những khí cụ truyền thống như mắc cài kim loại, dây chun và dây thun. Niềng răng mắc cài kim loại được đánh giá cao về tính hiệu quả cũng như có chi phí thấp. Tuy nhiên, do là phương pháp ra đời đầu tiên nên có nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao do màu sắc kim loại của mắc cài dễ lộ khi giao tiếp hay cười.

2.2 Niềng răng bằng mắc cài sứ

Sang đến phương pháp tiếp theo, tính thẩm mỹ đã được cải thiện rõ rệt. Mắc cài được nghiên cứu và sản xuất bằng sứ – chất liệu có màu sắc tự nhiên như răng thật và vẫn đảm bảo tính hiệu quả cho quá trình niềng. Thêm vào đó, ngoài dây cung kim loại, có nhiều loại dây cung khác cũng được sản xuất, điển hình là dây niken trong suốt. Loại dây này khó bị người đối diện nhìn thấy nên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

2.3 Niềng răng mắc cài tự động

Niềng răng bằng mắc cài tự động ra đời nhằm giảm bớt khí cụ khi niềng răng. Mắc cài của phương pháp này được làm bằng nắp kim loại, tự động đóng lại và cố định dây cung tại các mối mắc cài. Chính vì vậy, phương pháp này sẽ loại bỏ hoàn toàn những hậu quả của dây chun gây ra như dây chun tuột, nuốt phải dây chun, nuốt phải dây chun…cũng như giảm số lần cần tái khám với nha sĩ.

2.4 Niềng răng bằng mắc cài mặt trong

Niềng răng bằng mắc cài mặt trong mang đến tính bước ngoặt khi thay đổi vị trí niềng để cải thiện tính thẩm mỹ. Mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, rất khó phát hiện khi người dùng cười hay giao tiếp. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật mới nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và có kinh nghiệm thực hiện nhiều ca niềng răng mắc cài mặt trong trước đây.

2.5 Niềng răng khay trong suốt Invisalign

nắn chỉnh răng ở đâu tốt

Niềng răng trong suốt được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và tính tiện dụng

Đây là phương pháp khác biệt hoàn toàn so với những phương pháp được thực hiện trước đây. Các khí cụ quen thuộc như mắc cài, dây cung, dây thun được thay thế hoàn toàn bằng khay nhựa trong suốt, được ví như “niềng răng vô hình” vì khó nhận ra người bệnh đang đeo niềng. Thêm vào đó, người dùng có thể dễ dàng tháo lắp bất cứ lúc nào, khi ăn uống, vệ sinh răng miệng hay vào những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, cần đeo tối thiểu 22h/ngày nên người dùng không nên lạm dụng tháo ra quá nhiều, khiến cho quá trình niềng không đạt hiệu quả như mong muốn.

3. Nắn chỉnh răng ở đâu tốt?

Khoa Răng Hàm Mặt của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tự hào là địa chỉ nắn chỉnh răng uy tín, được hàng ngàn bệnh nhân lựa chọn với nhiều ưu điểm như:

– Đội ngũ y bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm, có mắt thẩm mỹ cao và từng tu nghiệp tại các nước có nền nha khoa hàng đầu.

– Hệ thống trang thiết bị tân tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo cho việc thăm khám và điều trị đạt kết quả tốt nhất.

– Lên phác đồ nắn chỉnh răng hiệu quả cho từng đối tượng người bệnh.

– 99.99% khách hàng hài lòng sau quá trình thực hiện niềng răng.

– Điều dưỡng tận tâm giải đáp thắc mắc và tận tình hướng dẫn cho khách hàng.

– Vô vàn tiện ích hấp dẫn đến từ thương hiệu đạt top 5 toàn bệnh viện tốt nhất thành phố Hà Nội.

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tự hào là một địa chỉ niềng răng uy tín được hàng ngàn khách hàng lựa chọn

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tự hào là một địa chỉ niềng răng uy tín được hàng ngàn khách hàng lựa chọn

Hy vọng rằng, bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “nắn chỉnh răng ở đâu tốt”. Cần lưu ý, để có được hiệu quả tốt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hãy lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital