Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Mụn rộp sinh dục nam gây ra ảnh hưởng gì? Phát hiện ra sao?

Mụn rộp sinh dục nam gây ra ảnh hưởng gì? Phát hiện ra sao?

Mụn rộp sinh dục do virus HSV (Herpes simplex) gây ra, có ở cả nam và nữ, tuy nhiên tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn. Mụn rộp sinh dục nam có những ảnh hưởng thế nào? Cần xử trí tình trạng này ra sao? Hãy tìm hiểu thông tin chúng tôi cung cấp sau đây.

 Mụn rộp sinh dục nam

Đối tượng mắc bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới cao hơn so với nữ.

Mụn rộp sinh dục nam gây ra những ảnh hưởng gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung vật dụng cá nhân… cũng là những nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục. Nam giới là đối tượng dễ bị mụn rộp sinh dục tấn công do tư tưởng phóng khoáng trong vấn đề tình dục. Không chỉ gây khó chịu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, mà khi mắc bệnh nam giới cũng đối mặt với những tác hại sau:
– Rối loạn tinh thần: Mụn rộp sinh dục là một căn bệnh xếp vào nhóm bệnh xã hội, lây đường tình dục, áp lực do bệnh gây ra có thể khiến người bệnh stress, tự ti,…
– Ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống làm suy giảm tinh trùng, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.
– Bệnh mụn rộp sinh dục dễ lây lan cho người khác đặc biệt là bạn tình/
– Mụn rộp sinh dục tạo điều kiện thuận lợi cho virus HIV tấn công.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục nam

Sau khoảng 1 tuần nhiễm virus HSV, nam giới nhận thấy có những triệu chứng như sau:
– Ngứa râm ran, bỏng rát kèm tình trạng đau nhức ở quanh bộ phận sinh dục. Một số trường hợp, người bệnh còn bị sốt, nhức đầu, cơ bắp, đi tiểu buốt,…
– Quan sát bao quy đầu, lỗ niệu đạo da bìu, dương vật,… thấy xuất hiện các chấm đỏ nổi trên bề mặt da, chúng dần phát triển thành từng chùm dạng mụn mủ, mụn nước màu trắng hoặc vàng. Sau đó thì các nốt mụn này vỡ ra, tạo thành các vết trợt gây đau khó chịu cho người bệnh. Sau 2 tuần thì mụn này khô dần, đóng vảy và biến mất. Các đợt tái phát có thể diễn ra ngay sau đó, tuy không rầm rộ như ở giai đoạn cấp tính nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây biến chứng.

Quan sát bao quy đầu, lỗ niệu đạo da bìu, dương vật,… thấy xuất hiện các chấm đỏ nổi trên bề mặt da.

Quan sát bao quy đầu, lỗ niệu đạo da bìu, dương vật,… thấy xuất hiện các chấm đỏ nổi trên bề mặt da.

Xử trí với mụn rộp sinh dục nam

Ngay khi nhận thấy những triệu chứng bất thường cần đi thăm khám ngay, tìm nguyên nhân để có cách xử đúng đắn bởi bác sĩ chuyên khoa.

Nhận thấy triệu chứng bất thường cần đi thăm khám tìm nguyên nhân để có cách xử.

Nhận thấy triệu chứng bất thường cần đi thăm khám tìm nguyên nhân để có cách xử.


Người bệnh cần có lối sống khoa học, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, không nên tự ti, căng thẳng tâm lý ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày.
Để phòng mụn rộp sinh dục nam, phái mạnh nên có đời sống tình dục an toàn, chung thủy một vợ một chồng, dùng riêng vật dụng cá nhân, hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh…
Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital