Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc

Mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang thực hiện mổ điều trị rất nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có mổ viêm ruột thừa. Vậy, mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc có tốt không? Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM:

>> Mổ ruột thừa bao lâu thì tắm được?
>> Mổ ruột thừa bao lâu được uống rượu?
>> Mổ ruột thừa có được uống sữa?

Viêm ruột thừa, vì sao cần mổ?

Viêm ruột thừa là gì? Viêm ruột thừa là tình trạng viêm xảy ra tại ruột thừa do lỗ thông giữa ruột thừa và ruột già bị tắc nghẽn. Khi bị tắc nghẽn, thành ruột thừa bị ép chặt làm máu không thể lưu thông xuống để nuôi các tế bào. Tình trạng thiếu máu nặng dần sẽ hình thành các vi khuẩn và nhiễm trùng gây nên tình trạng viêm ruột thừa.

Viêm ruột thừa là một trong những cấp cứu ngoại khoa thường gặp.

Viêm ruột thừa là một trong những cấp cứu ngoại khoa thường gặp.

Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường phổ biến ở thanh thiếu niên và người trưởng thành dưới 30 tuổi.

Viêm ruột thừa là một trong những cấp cứu ngoại khoa thường gặp. Nếu không được điều trị kịp thời, ruột thừa bị viêm sẽ vỡ, giải phóng vi khuẩn và các chất gây hại vào trong ổ bụng gây nhiễm khuẩn ổ bụng và áp -xe quanh ruột đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Do đó, viêm ruột thừa cần được nhận biết sớm và mổ kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không?

Theo đánh giá của các bác sĩ ngoại khoa, mổ viêm ruột thừa là loại phẫu thuật phổ biến, đơn giản và ít biến chứng. Có hai phương pháp mổ viêm ruột thừa là mổ mở và mổ nội soi. Hiện nay, hầu hết các trường hợp viêm ruột thừa không có các biến chứng nghiêm trọng đều được chỉ đình mổ nội soi. Sau mổ, bệnh nhân hồi phục nhanh chóng, có thể xuất viện sau 3-5 ngày nằm viện. Sau khoảng 4 tuần, người bệnh có thể quay trở lại với cuộc sống sinh hoạt và làm việc bình thường.

Mổ viêm ruột thừa là loại phẫu thuật phổ biến, đơn giản và ít biến chứng.

Mổ viêm ruột thừa là loại phẫu thuật phổ biến, đơn giản và ít biến chứng.

Dù được đánh giá là loại phẫu thuật đơn giản và an toàn nhưng bất cứ hình thức can thiệp ngoại khoa nào cũng có những rủi ro nhất định. Các rủi ro có thể gặp trong mổ viêm ruột thừa bao gồm: Nhiễm trùng vết mổ, áp -xe vị trí ruột thừa bị loại bỏ hoặc vết mổ, tắc ruột, chấn thương các cơ quan nội tạng lân cạn, hoại tử ruột, viêm phúc mạc… Do đó, để hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn, người bệnh nên đến bệnh viện sớm khi có các triệu chứng của bệnh, lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để mổ đặc biệt việc chăm sóc hậu phẫu cần được đảm bảo.

Mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang thực hiện mổ điều trị rất nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có mổ viêm ruột thừa. Vậy, mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc có tốt không?

Tại Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh khi đã được chẩn đoán bị viêm ruột thừa sẽ được tạo mọi điều kiện để phẫu thuật càng sớm càng tốt để tránh tình trạng ruột thừa vỡ, hoại tử, áp – xe gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, khó khăn cho việc điều trị hoặc phải điều trị kéo dài.

Người bệnh sẽ được các bác sĩ ngoại khoa giỏi của bệnh viện trực tiếp thực hiện phẫu thuật. Ca phẫu thuật được diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất Việt Nam với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Sau mổ, người bệnh được chăm sóc chu đáo. Trong thời gian lưu viện, người bệnh được đội ngũ điều dưỡng chăm sóc từ A-Z, bác sĩ thường xuyên thăm hỏi, tái khám nên có thể hoàn toàn yên tâm. Phòng bệnh nội trú hiện đại, đầy đủ tiện nghi đem lại cảm giác dễ chịu như ở nhà cho người bệnh. Đặc biệt bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.

Mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc được người bệnh đánh giá rất cao.

Mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc được người bệnh đánh giá rất cao.

Mổ viêm ruột thừa tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được:

  • Bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trức tiếp phẫu thuật.
  • Được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật theo yêu cầu.
  • Phẫu thuật an toàn, hiệu quả trong điều kiện tốt nhất.
  • Chi phí phẫu thuật hợp lý.
  • Thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ giúp tiết kiệm tối đa chi phí điều trị.
  • Dễ dàng đặt hẹn.
  • Người nhà được hỗ trợ book phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh bệnh viện (nếu có nhu cầu)
  • Chăm sóc hậu phẫu tốt.
Dịch vụ liên quan