Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ tắc ruột ở đâu tốt?

Mổ tắc ruột ở đâu tốt?

Tắc ruột là một trong những cấp cứu ngoại khoa thường gặp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nếu không được mổ kịp thời. Mổ tắc ruột ở đâu tốt là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân bị tắc ruột. Với đội ngũ bác sĩ ngoại khoa giỏi có nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã thực hiện thành công nhiều ca mổ tắc ruột khó đem đến sự hài lòng cho người bệnh.

XEM THÊM:

>> Mổ ruột thừa có được ăn thịt gà không?
>> Mổ ruột thừa viêm phúc mạc
>> Mổ ruột thừa ở đâu tốt?

Tắc ruột là gì?

Tắc ruột là gì? Tắc ruột là hội chứng ngừng lưu thông của hơi và dịch tiêu hóa trong lòng ruột. Tắc do các cản trở cơ học nằm từ  góc Treitz đến hậu môn được gọi là tắc ruột cơ học; tắc do ngừng nhu động ruột được gọi là tắc ruột cơ năng hay tắc ruột do liệt ruột.

Sau 3-4 giờ không được mổ, tình trạng tắc ruột sẽ gây mất cân bằng giữa nội mô và ngoại mô ở ruột, làm thẩm thấu dịch vào ổ bụng gây sốc mất nước,  nhiễm trùng hoại tử ruột và tử vong.

Tắc ruột là một trong những cấp cứu ngoại khoa thường gặp.

Tắc ruột là một trong những cấp cứu ngoại khoa thường gặp.

Tắc ruột, vì sao phải mổ?

Tắc ruột là một cấp cứu ngoại khoa thường gặp trong cấp cứu ổ bụng (chỉ đứng sau viêm ruột thừa cấp). Tắc ruột nếu không được mổ kịp thời, người bệnh có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng hoặc phải gánh chịu nhiều di chứng nặng nề khiến việc điều trị gặp nhiều khó khắn và kéo dài. Do đó, khi có các biểu hiện của tắc ruột, người bệnh cần nhập viện càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Mổ tắc ruột phụ thuộc vào nguyên nhân gây tắc, tình trạng tổn thương của ruột bị tắc. Bác sĩ sẽ phẫu thuật tắc ruột nhằm gỡ dính, cắt dây chằng, tháo xoắn, tháo lồng, cắt ruột, mở thông ruột non dẫn lưu ra ngoài hoặc nối ruột.

Những trường hợp tắc ruột do xoắn phải vừa mổ vừa hồi sức nếu không quai ruột sẽ thiếu máu và hoại tử nhanh chóng. Những trường hợp tắc ruột có viêm phúc mạc cần được mổ ngay.

Tắc ruột có thể được điều trị bảo tồn, tuy nhiên phần lớn các trường hợp tắc ruột được chỉ định phẫu thuật để cứu sống bệnh nhân. Tắc ruột cần được cấp cứu càng sớm càng tốt để không biến chứng xấu gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

>> Tìm hiểu thêm: Bị tắc ruột có phải mổ không?

Bệnh nhân bị tắc ruột cần được mổ kịp thời để không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh nhân bị tắc ruột cần được mổ kịp thời để không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mổ tắc ruột ở đâu tốt?

Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang thực hiện phẫu thuật điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có mổ tắc ruột. Với đội ngũ bác sĩ ngoại khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, điều kiện cơ sở vật chất tốt, phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp, Bệnh viện Thu Cúc được nhiều người bệnh tắc ruột lựa chọn phẫu thuật điều trị.

Mổ tắc ruột tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện nhanh chóng, an toàn bởi các bác sĩ ngoại khoa hàng đầu của bệnh viện và các bác sĩ từ các bệnh viện lớn. Người bệnh được lựa chọn bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho mình. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn 1 chiều hiện đại bậc nhất đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa các biến chứng.

Sau khi hoàn tất phẫu thuật, bệnh nhân sẽ theo dõi và chăm sóc tại phòng hậu phẫu. Bác sĩ, điều dưỡng luôn túc trực 24/24 sẵn sàng phục vụ người bệnh. Phòng bệnh hiện đại, tiện nghi đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc còn tiến hành thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh.

Mổ tắc ruột tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được điều trị và chăm sóc chu đáo.

Mổ tắc ruột tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được điều trị và chăm sóc chu đáo.

Để biết thêm thông tin chi tiết về mổ tắc ruột ở đâu tốt và đặt hẹn mổ tắc ruột tại Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ 1900558896 hoặc hotline 090497090 để được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan