Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất?

Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất?

Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân bị rò hậu môn. Với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, mổ rò hậu môn tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ y tế chất lượng cao nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí khám chữa bệnh.

XEM THÊM:

>> Cách điều trị bệnh áp xe hậu môn nhanh chóng không đau
>> Chữa trị bệnh ngứa hậu môn khi mang thai
>> Ngứa hậu môn có nguy hiểm không?

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn là một trong những bệnh rất lý phổ biến ở hậu môn – trực tràng (chỉ đứng sau bệnh trĩ) gây đau đớn, khó chịu và nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Rò hậu môn được hình thành từ các viêm nhiễm trong ống hậu môn sau đó tạo thành các đường rò.

Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất?

Rò hậu môn là một trong những bệnh rất lý phổ biến ở hậu môn – trực tràng (chỉ đứng sau bệnh trĩ).

Rò hậu môn nếu không thăm khám và điều trị sớm sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Các biến chứng thường gặp của rò hậu môn gồm: Nhiễm trùng chảy mủ; tăng số lượng lỗ rò, đường rò; ung thư hậu môn

>> Tìm hiểu thêm: Rửa vết thương rò hậu môn

Nguyên nhân, triệu chứng rò hậu môn

Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây rò hậu môn thường gặp nhất là do vi khuẩn E. Coli, trực khuẩn mủ xanh (P. aerruginosa), vi khuẩn tụ cầu (Staphylococcus), liên cầu (Streptococcus), vi nấm và vi khuẩn lao (Mycobacterium)…

Các nguyên nhân khác gồm: Rò hậu môn bẩm dinh, ung thư bạch huyết, ung thư vùng hậu môn trực tràng, chấn thương, do phẫu thuật tiền liệt tuyến, cắt tầng sinh môn, mổ trĩ, chiếu xạ vùng chậu…

Để biết chính xác nguyên nhân gây rò hậu môn, người bệnh cần được thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng. Căn cứ trên kết quả khám thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác nhất về nguyên nhân gây rò hậu môn, đồng thời đánh giá đúng tính trạng và đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

Để biết chính xác nguyên nhân gây rò hậu môn, người bệnh cần được thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng.

Để biết chính xác nguyên nhân gây rò hậu môn, người bệnh cần được thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng.

Triệu chứng:

  • Đau tại hậu môn.
  • Sờ thấy khối căng ở rìa hậu môn.
  • Sốt nhẹ hoặc sốt cao.
  • Căng tức vùng hậu môn, không thể đi nhanh, ngồi lâu và ngồi thẳng người được.
  • Chảy mủ, luôn có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngay, đau, khó chịu…

Các bác sĩ khuyến cáo, khi thấy có những triệu chứng của rò hậu môn nói trên, người bệnh cần nhanh chóng đi khám để được tư vấn điều trị sớm và hiệu quả, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị rò hậu môn bằng cách nào?

Điều trị rò hậu môn tùy thuộc vào mức độ của bệnh. Cụ thể: Nếu có áp – xe cạnh hậu môn kèm theo thì cần phải rạch tháo mủ và nạo vét sạch đường rò; nếu có đường rò tuần thì phải phẫu thuật.

Lưu ý: Việc phẫu thuật rò hậu môn phải tuân thủ đúng chỉ định cho từng loại bệnh và do bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa khám và thực hiện tại các bệnh viện uy tín có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết.

Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân rò hậu môn.

Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân rò hậu môn.

Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất?

Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân rò hậu môn. Với lợi thế về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ ngoại khoa giỏi có nhiều kinh nghiệm, chăm sóc hậu phẫu tốt, phong cách phục vụ chuyên nghiệp,… và nhiều chính sách ưu đãi giúp người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn là địa chỉ mổ rò hậu môn và các bệnh lý ngoại khoa khác.

>> Tìm hiểu thêm: Mổ rò hậu môn bao nhiêu tiền?

Dịch vụ liên quan