Trang chủ » Tư vấn » Mổ đẻ như thế nào?em không biết mổ đẻ như thế nào

Mổ đẻ như thế nào?em không biết mổ đẻ như thế nào

Xin chào bác sĩ! Em sắp sinh tập 2, em đang trong tuần 39 của thai kỳ, bác sĩ cho biết có thể em phải sinh mổ vì em bé đã gần 5kg. Bé đầu em sinh thường, em không biết mổ đẻ như thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn! Em xin cảm ơn! (Trang –Đông Anh, Hà Nội)

Bạn Trang thân mến!

Cảm ơn bạn Trang đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về mổ đẻ như thế nào chúng tôi xin gửi đến bạn giải đáp như sau.

Mổ đẻ như thế nào?

Hầu hết, ở các ca sinh mổ, mẹ bầu được bác sĩ khuyên nên chọn phương pháp sinh này ở tuần thứ 39 của thai kỳ.

Sinh mổ là hình thức sinh con qua đường rạch phẫu thuật ở bụng và tử cung của mẹ được bác sĩ chỉ định khi cơ thể người mẹ không đáp ứng được việc sinh thường,  quá trình sinh thường không thuận lợi…

Mổ đẻ như thế nào? Trước thời điểm mổ đẻ, bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng của thai phụ, lựa chọn hình thức gây mê hoặc gây tê. Thông thường mẹ được giảm đau tại chỗ bằng gây tê ngoài màng cứng hoặc gây mê tủy sống khiến mẹ tê liệt hoàn toàn thân dưới nhưng vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình em bé ra đời.

Trước thời điểm sinh, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng sức khỏe của thai phụ, lựa chọn hình thức gây tê hoặc gây mê.

Trước thời điểm sinh, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng sức khỏe của thai phụ, lựa chọn hình thức gây tê hoặc gây mê.

Sau đó, một ống thông được đưa vào niệu đạo để dẫn nước tiểu của mẹ ra khỏi cơ thể trong suốt quá trình phẫu thuật, đồng thời mẹ bầu cũng được truyền tĩnh mạch nếu chưa thực hiện trước đó.

Một tấm màn che được nâng lên trên eo để mẹ không phải chứng kiến quá trình mổ. Bác sĩ sẽ tạo một vết rạch ngang ở da bụng phần phía trên xương mu, khi đến cơ bụng, bác sĩ tách vết mổ ra, mở rộng chúng, đến tử cung, bác sĩ sẽ tạo thêm một vết cắt và đưa tay vào trong, kéo em bé ra ngoài. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa nhau thai ra ngoài, khâu vết mổ lại từ trong ra ngoài thường bằng chỉ tự tiêu. Lúc này, mẹ đã có thể bế bé vào lòng, cho bé da kề da với mẹ.

Quá trình sinh mổ thường diễn ra nhanh chóng.

Quá trình sinh mổ thường diễn ra nhanh chóng.

Bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn chọn được bệnh viện sinh an toàn, uy tín thì ca sinh mổ sẽ diễn ra khá nhanh chóng, thoải mái, và an toàn.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, với sự giúp đỡ của các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, hệ thống thiết bị y tế hiện đại, phòng mổ vô khuẩn một chiều,… sự chăm sóc tận tình, của các y tá, điều dưỡng… tất cả sẽ đem lại cho mẹ kết quả vượt cạn an toàn và dễ chịu nhất.

Mổ đẻ như thế nào? Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn Trang đã có được chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp vấn đề băn khoăn, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92. Chúc bạn có một cuộc vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông!

 

 

Dịch vụ liên quan