Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Mổ buồng trứng đa nang phẫu thuật mổ buồng trứng đa nang

Mổ buồng trứng đa nang phẫu thuật mổ buồng trứng đa nang

Buồng trứng đa nang là căn bệnh xảy ra khi buồng trứng có nhiều nang nhỏ, đây còn được coi là tình trạng rối loạn nội tiết liên quan đến mức độ mất cân bằng hóc môn và kháng insullin, gây ra các triệu chứng bất thường ở phái nữ. Hiện nay, phẫu thuật mổ buồng trứng đa nang là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng bệnh ở chị em, giúp chị em có được cơ hội làm mẹ.

 

Mổ buồng trứng đa nang

Thông thường, đối với phái nữ có thể nhận biết buồng trứng đa nang qua một số biểu hiện như rối loạn chu kì kinh nguyệt, tình trạng không rụng trứng kéo dài khó đậu thai, bé kinh hoặc kinh loãng và ít hoặc gây xuất huyết ở cổ tử cung.
Một số trường hợp bệnh nhân có triệu chứng nam hóa, lông chân lông tay nhiều, hai bên buồng trứng có biến đổi thành đa nang hoặc to lên, béo phì, phì đại buồng trứng.

Buồng trứng đa nang là căn bệnh xảy ra khi buồng trứng có nhiều nang nhỏ

Buồng trứng đa nang là căn bệnh xảy ra khi buồng trứng có nhiều nang nhỏ

Hội chứng buồng trứng đa nang rất nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ làm suy giảm khả năng làm mẹ, có những bệnh nhân đã bị vô sinh hiếm muộn do tình trạng này gây nên.
Bên cạnh đó, buồng trứng đa nang còn làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung, bệnh tiểu đường và các bệnh đường tim mạch, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của phái nữ.
Để cải thiện tình trạng này và ngăn ngừa những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh tới sức khỏe, chị em nên đi khám. Căn cứ vào độ tuổi, tình trạng và mức độ bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp.
Mổ buồng trứng đa nang là một phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ một phần của buồng trứng theo hình múi cam hay áp dụng trong mổ hở: được thực hiện để điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và kích thích rụng trứng bình thường. Phương pháp này hiếm khi được sử dụng hiện nay vì khả năng gây tổn hại buồng trứng và tạo mô sẹo.

Mổ buồng trứng đa nang tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

Mổ buồng trứng đa nang tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

Mổ nội soi: Chọc nang buồng trứng bằng nội soi: phương pháp hỗ trợ điều trị này có thể kích hoạt sự rụng trứng ở phụ nữ bị buồng trứng đa nang và những người không đáp ứng với thuốc kích thích phóng noãn.
Các bác sĩ sẽ tạo 3 – 4 vết rạch nhỏ trên thành bụng sau đó chèn các dụng cụ vào để can thiệp trên bề mặt buồng trứng bằng cách chọc vài điểm trên buồng trứng. Cụ thể chọc buồng trứng giúp phá vỡ vỏ buồng trứng quá dày (khiến các nang trứng không thể lớn lên nhiều, cũng như không thể phá vỡ lớp vỏ dày để có hiện tượng phóng noãn) và chọc bớt một vài nang noãn phát triển dở dang trước kia. Các nang noãn phát triển dở dang bị chọc vỡ sẽ làm thay đổi nội tiết, giúp các thuốc gây rụng trứng có tác dụng hơn.

Phẫu thuật mổ buồng trứng đa nang thường được khuyến cáo trong các trường hợp người bệnh không đáp ứng với hỗ trợ điều trị nội khoa. Mổ buồng trứng đa nang bằng nội soi là phương pháp đang được ưa chuộng hiện nay: vết mổ nhỏ, không đau, không chảy máu, không để lại sẹo, làm tăng tính thẩm mỹ.

Nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến bệnh viện để được thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh

Nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến bệnh viện để được thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu đã được nhiều người bệnh đánh giá cao bởi chất lượng dịch vụ, quy trình khám chữa bệnh và chăm sóc sau hỗ trợ điều trị. Với đội ngũ bác sĩ Ngoại khoa và Sản khoa giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp quá trình phẫu thuật mổ buồng trứng đa nang được diễn ra thuận lợi, an toàn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital