Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mệt mỏi đau lưng buồn nôn có phải mang thai không?

Mệt mỏi đau lưng buồn nôn có phải mang thai không?

Thưa bác sĩ! Vợ chồng tôi vừa thả được 3 tháng, khoảng 2 tuần trở lại đây tôi cảm thấy mệt mỏi đau lưng buồn nôn, chướng bụng, trong người luôn cảm giác buồn ngủ và sợ mùi thức ăn. Tôi đã dùng que thử thai nhưng không thấy gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi chướng bụng, mệt mỏi đau lưng buồn nôn có phải mang thai không?
Linh Lan ( Quốc Oai, Hà Nội)

Trả lời:

Mệt mỏi đau lưng buồn nôn có phải mang thai là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ

Mệt mỏi, buồn nôn có phải mang thai là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ

Chào bạn, những triệu chứng bạn mô tả không đủ cơ sở để chúng tôi khẳng định có phải bạn đã mang thai hay không. Để biết chắc chắn mệt mỏi, đau lưng, buồn nôn là mang thai không bạn nên đến bệnh viện thăm khám và xét nghiệm máu. Đây là phương pháp chẩn đoán việc bạn có mang thai hay không chính xác nhất.

Tuy nhiên, theo như bạn mô tả, bạn và chồng không dùng bất kỳ một phương pháp tránh thai nào, do đó cũng không loại trừ bạn đã có thai,vì vậy bạn cần chú ý trong sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo sức khỏe.
Ngoài ra, triệu chứng mệt mỏi đau lưng buồn nôn còn có thể cảnh báo các bệnh lý về thận, dạ dày, thậm chí xương khớp. Do đó, bạn cần theo dõi triệu chứng và cần thiết đi khám chuyên khoa để đảm bảo tầm soát sớm bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan