Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Máu báo thai ra nhiều có nguy hiểm không?

Máu báo thai ra nhiều có nguy hiểm không?

“Máu báo thai ra nhiều có nguy hiểm không? Vợ chồng lấy nhau gần nửa năm mà chưa có tin vui nên cháu rất mong con. Hôm qua, vùng kín của cháu ra một chút máu màu hồng nhạt. Mẹ chồng cháu bảo đấy là máu báo có thai. Sau khi thử thai thì đã lên 2 vạch nên cả nhà ai cũng vui mừng. Tuy nhiên, từ qua tới giờ lại bị ra nhiều máu, ồ ạt như có tháng và kèm theo cảm giác đau quặn vùng bụng dưới. Điều này khiến cháu lo lắng. Không biết như thế có nguy hiểm lắm không ạ. Mong bác sĩ giải đáp sớm để cháu yên tâm ạ.” Lê Hải An (28 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Máu báo thai ra nhiều có nguy hiểm không?

Máu báo thai ra nhiều khiến chị em lo lắng

Hải An thân mến, ra máu báo là một biểu hiện mang thai sớm và dễ nhận biết. Hiện tượng này là do quá trình trứng được thụ tinh tạo thành phôi thai di chuyển vào buồng tử cung khiến các lớp niêm mạc tử cung bị tổn thương và gây ra tình trạng chảy máu âm đạo.

Máu báo có thai thường ra ít, nhỏ giọt, không liên tục. Máu báo thường màu đỏ tươi, một số trường hợp thì màu hồng hoặc màu nâu, không có dịch nhầy. Thông thường, máu báo chỉ kéo dài trong 1-2 ngày. Vì lượng máu ra ít nên chị em không phải dùng băng vệ sinh.

Máu báo thai ra nhiều có nguy hiểm không?

Máu ra nhiều có thể là do có kinh nguyệt hoặc động thai, sảy thai, thai ngoài tử cung

Với trường hợp máu báo thai ra nhiều thì có thể là đến chu kỳ kinh nguyệt (không mang thai) hoặc dấu hiệu của động thai, sảy thai, thai ngoài tử cung. Mỗi trường hợp có những đặc điểm và mức độ nguy hiểm khác nhau nên chị em không được chủ quan.

Do đó, để xác định máu báo thai ra nhiều có nguy hiểm không cần thông qua thăm khám và xác định tình trạng cụ thể. Đây cũng là cách tốt nhất để chị em kiểm tra và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Với trường hợp của Hải An, do bạn có ra một chút máu màu hồng nhạt, nhưng sau đó máu lại ra nhiều, ồ ạt kèm theo biểu hiện đau quặn vùng bụng dưới và đã thử que thử thai lên 2 vạch thì rất có thể là biểu hiện của sảy thai, động thai hoặc thai ngoài tử cung. Những trường hợp này đều nguy hiểm và cần xử trí sớm.

Máu báo thai ra nhiều có nguy hiểm không?

Bị máu báo thai ra nhiều cần thăm khám sớm

Do đó, lời khuyên cho Hải An lúc này là nên nhanh chóng đến trực tiếp các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và được tư vấn phương pháp xử trí hiệu quả. Bạn tuyệt đối không chủ quan để gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Hải An có thể đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để thực hiện thăm khám. Tại đây có các đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, nhiều kinh nghiệm về sản phụ khoa cùng sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe.
Mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan mời liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital