Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ tình dục không?

Mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ tình dục không?

Chào bác sĩ! Vợ em mới mang thai. Em có một thắc mắc muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp, đó là mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ tình dục không? Quan hệ tình dục khi vợ mang bầu cần lưu ý những gì? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Quân – Hà Nội)

Dịch vụ thai sản trọn gói tại Thu Cúc

Dịch vụ thai sản trọn gói tại Thu Cúc

Trả lời:
Chào bạn Minh Quân! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ tình dục không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ tình dục không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng.

Mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ tình dục không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng.

Bạn Minh Quân thân mến! Câu hỏi mang thai 3 tháng đầu có được quan hệ tình dục không của bạn cũng là băn khoăn, thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Trong thực tế, quan hệ tình dục an toàn với hầu hết các bà bầu. Vấn đề cần lưu ý là tư thế và tần suất quan hệ. Với những thai phụ có thai kỳ khỏe mạnh bình thường, không có bất cứ yếu tố nguy cơ gì thì không cần kiêng quan hệ tình dục khi mang thai. Hai vợ chồng vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường. Tuy nhiên, cần chọn tư thế phù hợp (chồng không đè lên bụng vợ), quan hệ nhẹ nhàng và duy trì tần suất quan hệ ở mức vừa phải (1-2 lần/tuần). Người phụ nữ mang thai có thể sinh hoạt tình dục đến tháng sinh, tùy theo nhu cầu vào tình trạng sức khỏe của bản thân.
Việc kiêng quan hệ tình dục chỉ được chỉ định ở những thai phụ có thai kỳ nhiều yếu tố nguy cơ, như: Thai thấp, có hiện tượng dọa sảy thai, thai phụ bị nghén nặng sức khỏe yếu không có nhu cầu, người có tiền sử sảy thai, sinh non, có bất thường về cổ tử cung, mang thai đôi, cao huyết áp…
3 tháng đầu thai kỳ cơ thể người mẹ bề ngoài chưa có nhiều thay đổi, bụng bầu còn nhỏ nên việc quan hệ vợ chồng rất dễ dàng. Tuy nhiên, đây là thời điểm thai nhi bắt đầu hình thành. Vì vậy, việc quan hệ tình dục cần có một số lưu ý để luôn an toàn cho bé mà vợ chồng vẫn thăng hoa, như:
-Không tác động, kích thích tình dục quá mạnh.
-Không xuất tinh vào âm đạo.
-Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh viêm nhiễm và xuất tinh vào âm đạo.
-Không kích thích đầu ti.
-Quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo.
-Không nên quan hệ quá lâu.

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu cần lưu ý về tư thế, tần suất quan hệ.

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu cần lưu ý về tư thế, tần suất quan hệ.

Lưu ý: Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, do nội tiết tốt hay đổi, do ốm nghén, mệt mỏi, hầu hết phụ nữ không thấy có ham muốn, thậm chí có người còn sợ hãi khi đề cập tới “chuyện ấy”. Nếu vậy, hai vợ chồng nên cùng động viên, chia sẻ, vợ không nên vì chiều chồng mà chấp nhận quan hệ, để rồi thêm lo lắng, bất an, thậm chí dẫn tới sợ hãi và lãnh cảm sau này. Bạn chỉ nên quan hệ khi thấy mình thực sự sẵn sàng.

  • Bạn hãy tham khảo thêm: Gói chăm sóc thai sản trọn gói tại Bệnh viện Thu Cúc.
Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital