Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Những lưu ý về quan hệ tình dục khi mang thai

Những lưu ý về quan hệ tình dục khi mang thai

Chào bác sĩ! Vợ tôi đang mang thai tháng thứ 4. Từ ngày cô ấy mang thai, chuyện chăn gối của vợ chồng tôi giảm bớt rất nhiều. Cả hai chúng tôi đều lo lắng, quan hệ tình dục sẽ làm ảnh hưởng đến đứa con trong bụng. Xin bác sĩ cho biết, những lưu ý về quan hệ tình dục khi mang thai? Cảm ơn bác sĩ! (Cao Nguyên – Hà Nội)
Trả lời:
Chào anh Cao Nguyên! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi những lưu ý về quan hệ tình dục khi mang thai của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Những lưu ý về quan hệ tình dục khi mang thai

Quan hệ tình dục khi mang thai cần lưu ý về tư thế, cường độ…

Anh Cao Nguyên thân mến! Có nên quan hệ tình dục khi mang thai, quan hệ tình dục có làm ảnh hưởng đến thai nhi không, quan hệ tình dục khi mang thai như thế nào cho đúng… là vấn đề được hầu hết các cặp vợ chồng trẻ quan tâm tìm hiểu.
Quan hệ tình dục khi mang thai hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Ngược lại, quan hệ tình dục khi mang thai còn có tác dụng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Quan hệ tình dục khi mang thai giúp mẹ bầu giải tỏa căng thẳng, stress trong thai kỳ, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn, giảm huyết áp cao, giảm đau… Nếu mẹ bầu có sức khỏe bình thường hoàn toàn không cần kiêng quan hệ khi mang thai. Tuy nhiên, quan hệ tình dục khi mang thai cần một số lưu ý để vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo khoái cảm.
Những lưu ý về quan hệ tình dục khi mang thai là gì? Quan hệ tình dục khi mang thai, các cặp vợ chồng cân lưu ý:
– Việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định. Nếu vợ anh muốn thì hãy “yêu”, còn không muốn thì đừng cố tình bắt ép.
– Giảm thiểu động tác kích thích tình dục. Trước khi “yêu”, chông không nên làm vợ bị kích thích quá mạnh, nhất là khu vực quanh nhũ hoa.
– Không thô bạo. Cần phải nhẹ nhàng trong khi quan hệ, tốt nhất là để cho nam giới chủ động giao hợp.
– Trước và sau khi quan hệ, cả hai vợ chồng cần vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục.
-Tốt nhất người chồng nên dùng bao cao su.

Những lưu ý về quan hệ tình dục khi mang thai2

Quan hệ tình dục khi mang thai hoàn toàn không gây hại cho thai nhi.

– Giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai.
-Dương vật không nên cho sâu vào âm hộ.
– Cần chú ý không nên xuất tinh vào trong âm đạo.
– Khi quan hệ mà xuất hiện những bất thường như xuất huyết âm đạo hay cảm giác khó chịu, tốt nhất vợ chồng bạn nên ngưng quan hệ và hỏi ý kiến bác sĩ.
– Lựa chọn tư thế phù hợp, tránh tác động lực lên bụng bầu của vợ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về những lưu ý về quan hệ tình dục khi mang thai, anh Cao Nguyên có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan