Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mắc bệnh đau dạ dày có được uống cà phê không?

Mắc bệnh đau dạ dày có được uống cà phê không?

Chào bác sĩ! Tôi là nam giới, năm nay 48 tuổi. Tôi bị bệnh đau dạ dày. Xin hỏi bác sĩ, mắc bệnh đau dạ dày có được uống cà phê không? Người bệnh đau dạ dày nên uống những loại đồ uống nào? Cảm ơn bác sĩ! (Quang Huy – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Quang Huy! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi mắc bệnh đau dạ dày có uống được cà phê không của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mắc bệnh đa dạ dày có uống được cà phê không của anh cũng là quan tâm của rất nhiều người.

Mắc bệnh đa dạ dày có uống được cà phê không của anh cũng là quan tâm của rất nhiều người.

Mắc bệnh đau dạ dày có được uống cà phê không?

Anh Quang Huy thân mến! Cà phê là thức uống quen thộc và ưa thích của rất nhiều người. Chính vì thế, câu hỏi mắc bệnh đa dạ dày có uống được cà phê không của anh cũng là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những bệnh nhân dạ dày nhưng lại là “tín đồ” của cà phê. Vậy, mắc bệnh đau dạ dày có uống được cà phê không?

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người bị đau dạ dày không nên uống cà phê vì chất caffeine có trong cà phê có thể gây hại đến dạ dày. Người bệnh đau dạ dày uống cà phê vào sẽ làm tăng tiết axit và dịch vị dạ dày khiến các vết viêm loét tại dạ dày ngày càng lan  rộng và có thể gây xuất huyết dạ dày. Không những thế, uống nhiều cà phê khi đang bị đau dạ dày có thể gây kích ứng niêm mạc ruột non khiến người bệnh bị tiêu chảy và hội chứng ruột kích thích.

>> Tham khảo: Những loại rau nên ăn khi bị đau dạ dày

Người bệnh đau dạ dày cần có chế độ ăn uống khoa học, kiêng khem đúng cách để bệnh nhanh chóng bình phục và không tái phát.

Người bệnh đau dạ dày cần có chế độ ăn uống khoa học, kiêng khem đúng cách để bệnh nhanh chóng bình phục và không tái phát.

Người bệnh đau dạ dày nên uống những loại đồ uống nào?

Người bệnh đau dạ dày cần có chế độ ăn uống khoa học, kiêng khem đúng cách để bệnh nhanh chóng bình phục và không tái phát. Người bệnh đau dạ dày có thể uống những loại đồ uống khác ngoài cà phê như:

-Trà thì là

-Trà xanh

-Trà gạo

-Nước nghệ và mật ong

-Nước ép cà rốt và bạc hà

-Giấm táo

-Sữa chua

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về mắc bệnh đau dạ dày có được uống cà phê không, anh Quang Huy vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558896 hoặc số hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

XEM THÊM:

>> Những loại trái cây không nên ăn khi bị đau dạ dày
>> Các loại rau đau dạ dày nên ăn
>> Nguyên nhân đau dạ dày ở trẻ em

Dịch vụ liên quan