Lượng sữa cho bé 4 tháng tuổi một ngày là bao nhiêu?

Chào bác sĩ! Bé nhà em 4 tháng tuổi. Do mẹ không đủ sữa nên em phải cho con bú thêm sữa ngoài. Xin hỏi bác sĩ, lượng sữa cho bé 4 tháng tuổi một ngày là bao nhiêu? Những lưu ý cho bé bú bình là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Hương Lan – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Hương Lan! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi lượng sữa cho bé 4 tháng tuổi một ngày là bao nhiêu của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

luong-sua-cho-be-4-thang-tuoi-mot-ngay-la-bao-nhieu

Sữa là nguồn dinh dưỡng chính cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong giai đoạn từ 0-12 tháng tuổi. Chính vì vậy, mẹ nên kiểm soát chặt chẽ lượng sữa con ăn mỗi ngày.

Bạn Hương Lan thân mến! Sữa là nguồn dinh dưỡng chính cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong giai đoạn từ 0-12 tháng tuổi. Chính vì vậy, mẹ nên kiểm soát chặt chẽ lượng sữa con ăn mỗi ngày. Việc kiểm soát này không những để cho các bé không bị đói mà còn nhằm tránh tình trạng nhồi nhét con quá nhiều.
Trong từng thời điểm, nhu cầu sữa của bé lại khác nhau, khả năng tiêu hóa của dạ dày trẻ cũng thay đổi theo thời gian và từng loại sữa. Sữa mẹ sẽ được tiêu hóa trong thời gian 2-3 tiếng, sữa bột từ 3-4 tiếng và nước lọc là từ 1-2 tiếng.

Lượng sữa cho bé 4 tháng tuổi một ngày là bao nhiêu?

Lượng sữa cho bé 4 tháng tuổi một ngày là bao nhiêu là băn khoăn của nhiều bà mẹ. Thời kỳ này, bạn nên cho con ăn 5 lần một ngày, mỗi lần cách nhau 4 tiếng, lượng sữa mỗi bữa ăn khoảng 200 ml. Tuy nhiên không quá 1000 ml mỗi ngày và 250 ml sữa mỗi cữ ăn. Cuối tháng thứ 5 đầu tháng thứ 6, bạn có thể cho bé tập ăn dặm dần.
Lượng sữa trẻ cần ăn mỗi ngày chỉ mang tính chất  tham khảo. Nếu bé đã từ chối không ăn nữa, bạn không nên ép con. Nếu bé vẫn còn khóc, bạn vẫn cần cho con ăn thêm. Vậy, làm thế nào để xác định con đã ăn đủ no?
– Nếu bé bú sữa mẹ, trong 24 tiếng bé tè 6 lần tức là con đã ăn đủ. Nếu số lần đi tiểu trong 24 tiếng ít hơn 5 lần, nó cho thấy bé đang thiếu sữa, không ăn đủ.
luong-sua-cho-be-4-thang-tuoi-mot-ngay-la-bao-nhieu2– Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ăn đủ thì phân sẽ mềm như bơ, đi ngoài 2-4 lần một ngày.
– Những thay đổi trong cân nặng của trẻ cũng cho thấy bé đã ăn đủ hay chưa. Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, mức tăng trung bình một tháng ít nhất 600 gram hoặc 125 gram mỗi tuần. Lớn hơn 6 tháng tuổi, bé tăng trung bình 500 gram/tháng.
Khi cho bé bú bình cần lưu ý:
-Chọn loại bình sữa phù hợp, an toàn cho bé.
-Nên thay núm vú bình sữa khi bị mòn hay đổi màu.
-Cần tạo nhiều sự tiếp xúc giữa bạn và bé bằng cách ẵm bé vào lòng khi bé bú bình đồng thời gọi hỏi bé bằng những âm thanh gần gũi. Điều này tạo sợi dây liên kết vô hình giữa bạn và bé.
-Không cho bé bú bình khi bé đang khóc.
-Chọn nơi yên tĩnh cho bé bú bình, tránh nơi có tiếng ồn, bui bặm.
-Bế bé lên sao cho phần đầu ở cao hơn phần cơ thể còn lại. Đưa bình sữa cho bé bú và quan sát bé ăn.
-Pha sữa đúng công thức.
-Vỗ ợ hơi cho bé khi bé bú bình xong…

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về lượng sữa cho bé 4 tháng tuổi một ngày là bao nhiêu, bạn Hương Lan có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.
Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân