Lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Chào bác sĩ. Lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không ạ? Cháu đi khám và biết mình bị viêm lộ tuyến cấp độ 3. Cháu rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn. – Ngọc Hà (26 tuổi, Thái Bình).

Xin chào Ngọc Hà! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không là điều rất nhiều chị em mắc phải căn bệnh này quan tâm chứ không phải chỉ riêng bạn. Trước tiên, lộ tuyến cổ tử cung thực chất là những tế bào lành tính, phát triển quá mức, tràn ra cả phía ngoài của cổ tử cung.

lo-tuyen-co-tu-cung-co-nguy-hiem-khong-1

Lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không là điều nhiều chị em quan tâm

Những lộ tuyến này rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm, tạo nên viêm lộ tuyến cổ tử cung, Trên thực tế, viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến mà khá nhiều chị em mắc phải.

Lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, nếu để bệnh kéo dài, trở nặng, bệnh lại có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn… Chính vì vậy, việc phát hiện và xử trí căn bệnh này là vô cùng cần thiết.

lo-tuyen-co-tu-cung-co-nguy-hiem-khong-3

Lộ tuyến cổ tử cung thực chất là những tổn thương lành tính, dễ bị viêm nhiễm

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến như dùng thuốc, đốt viêm lộ tuyến, áp lạnh, dùng dao leep… Tùy vào mức độ và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định xử trí khác nhau.

Bạn Ngọc Hà thân mến, theo như chia sẻ của bạn, bạn đang bị viêm lộ tuyến độ 3 cũng là mức độ khá nặng. Bạn không nên chủ quan mà cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám và xử trí. Với trường hợp của bạn có thể cần xử trí dứt điểm bằng phương pháp đốt điện, áp lạnh…

lo-tuyen-co-tu-cung-co-nguy-hiem-khong-2

Khi có dấu hiệu viêm lộ tuyến, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không của bạn cũng như nhiều chị em khác. Chúc bạn sớm lành bệnh!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

 

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital