Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Kinh nghiệm và chi phí sinh mổ có bảo hiểm

Kinh nghiệm và chi phí sinh mổ có bảo hiểm

Để hành trình “vượt cạn” diễn ra thuận lợi, các mẹ bầu không chỉ quan tâm đến vấn đề sức khỏe, tâm lý mà còn cần chủ động về mặt tài chính. Chính vì thế, các mẹ nên tham khảo trước kinh nghiệm về chi phí sinh mổ có bảo hiểm để an tâm hơn.

1. Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm không?

Nhiều mẹ bầu thắc mắc sinh mổ có được hưởng bảo hiểm y tế không và điều kiện áp dụng như thế nào? Theo đó, trong Luật Bảo hiểm y tế 2014 không có quy định về khoảng thời gian bắt buộc tham gia BHYT trước sinh là bao lâu, do đó khi tiến hành khám thai và sinh con bằng hình thức sinh mổ hay sinh thường, sản phụ cũng được thanh toán tiền bảo hiểm y tế theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Kinh nghiệm và chi phí sinh mổ có bảo hiểm

Chi phí sinh mổ có bảo hiểm

Cũng theo quy định thì nếu chị em khám thai và sinh con tại đúng tuyến bệnh viện đã đăng ký sẽ được hưởng mức chi phí giảm 80% cho các dịch vụ y tế có trong danh mục của bảo hiểm y tế. Có nghĩa là chị em chỉ cần chi trả 20% chi phí của những dịch vụ y tế có trong danh mục của bảo hiểm y tế. Đối với những dịch vụ khác không thuộc danh mục này, chị em phải đóng 100%. Nếu bạn khám thai và sinh con trái tuyến thì cần có giấy chuyển việc và mức bảo hiểm thanh toán cũng ít hơn.

Để biết chính xác chế độ các hạng mục mình được hưởng BHYT khi thực hiện khám thai và sinh con, chị em cần liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của bệnh viện mình đăng ký để được giải đáp cụ thể, tránh mất quyền lợi.

2. Chi phí sinh mổ có bảo hiểm tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một bệnh viện ngoài công lập được phép đăng ký bảo hiểm ban đầu tại Hà Nội. Do đó, tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có áp dụng chính sách bảo hiểm y tế cho các mẹ bầu theo đúng quy định của Bộ Y tế về thanh toán bảo hiểm. Các mẹ bầu cũng sẽ được thanh toán bảo hiểm các dịch vụ có trong danh mục của bảo hiểm y tế. Vì thế, chi phí sinh mổ có bảo hiểm cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với các viện tư khác. Bảng giá sinh mổ và sinh thường chưa có bảo hiểm bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Tham khảo bài đọc sau: Ca sinh mổ mất bao lâu

Mẹ bầu được tư vấn cụ thể về chi phí sinh mổ có bảo hiểm

Mẹ bầu được tư vấn cụ thể về chi phí sinh mổ có bảo hiểm

Khi đăng ký thủ tục, các mẹ bầu cũng sẽ được tư vấn chi tiết về mức chi phí sinh mổ có bảo hiểm của mình một cách cụ thể. Các thủ tục thanh toán tại bệnh viện Thu Cúc cũng được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp, không mất nhiều thời gian, mang lại sự thoải mái và hài lòng cho các mẹ bầu.

3. Sinh mổ tại bệnh viện Thu Cúc: an toàn, tiết kiệm

Bên cạnh việc áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng áp dụng bảo hiểm bảo lãnh. Ngoài ra, bệnh viện luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho các mẹ bầu nên chi phí rất hợp lý.

Tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, khi mẹ bầu đăng ký thai sản trọn gói sẽ được tận hưởng những dịch vụ cao cấp và hoàn toàn an tâm về chất lượng. Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành và bác sĩ Quốc tế giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề và luôn ân cần giải đáp những thắc mắc của các mẹ bầu. Hệ thống trang thiết bị hiện đại đảm bảo hỗ trợ tối đa cho các cuộc sinh mổ diễn ra an toàn, thuận lợi.

Hình ảnh một ca sinh mổ tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Hình ảnh một ca sinh mổ tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Mẹ bầu sẽ được theo dõi sát sao trong suốt cả thai kỳ và khám thai theo các mốc khám quan trọng đã được lên lịch. Khi có bất cứ lo lắng gì, mẹ bầu hoàn toàn có thể tìm đến sự tư vấn của bác sĩ. Chưa hết, khi đi sinh, mẹ cũng không cần chuẩn bị bất cứ đồ đạc gì cho cả mẹ và bé, giúp giảm bớt một nỗi lo.

Mẹ và bé được chăm sóc tận sinh sau sinh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Mẹ và bé được chăm sóc tận sinh sau sinh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Sau khi bé yêu chào đời khỏe mạnh, mẹ và bé sẽ được ở trong phòng lưu viện tiện nghi, thoáng mát theo tiêu chuẩn phòng khách sạn. Mẹ và bé cũng sẽ được chăm sóc tận tình trong suốt thời gian lưu viện. Với tất cả những quyền lợi đó, mẹ bầu chỉ phải chi trả một mức phí rất hợp lý và xứng đáng.

Trên đây là những thông tin về chi phí sinh mổ có bảo hiểm cho các mẹ có thể tham khảo. Để biết cụ thể trường hợp của mình được chi trả bao nhiêu, mẹ cần liên hệ với bộ phận tư vấn nơi mình đăng ký khám thai và sinh con. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các mẹ bầu thông qua tổng đài tư vấn tiện lợi. Chúc các mẹ “mẹ tròn, con vuông”.

Tin liên quan

  • Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản
  • Kinh nghiệm khám thai tại các Bệnh viện ở Hà Nội
  • Kinh nghiệm sinh ở Vinmec

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital