Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Kinh nghiệm sinh mổ lần 4 tại Bệnh viện Thu Cúc

Kinh nghiệm sinh mổ lần 4 tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhiều mẹ bầu đã sinh mổ 3 lần trước, nhưng vì một lý do nào đó mà mẹ muốn mổ đẻ lần 4. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin về kinh nghiệm sinh mổ lần 4 mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Mổ đẻ lần 4 và những nguy cơ

1. Mổ đẻ lần 4 và những nguy cơ

Thông thường, khi mổ lấy thai dù lần đầu, hay lần sau thì cũng đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ, và nguy cơ càng tăng lên khi mẹ sinh mổ nhiều lần.

  • Về phía mẹ: Có thể bị nhiễm trùng (nhiễm trùng vết mổ, nhiễm trùng ối), chạm phải bàng quang, ruột khi phẫu thuật, khâu phải niệu quản, rò bàng quang – âm đạo, rò bàng quang – tử cung, đờ tử cung, liệt ruột, bung vết mổ, thoát vị thành bụng…
Kinh nghiệm sinh mổ lần 4 để an toàn cho mẹ và bé.

Kinh nghiệm sinh mổ lần 4 để an toàn cho mẹ và bé.

  • Về phía con: Trẻ dễ bị ngạt hay mắc bệnh về đường hô hấp, càng ở những lần sinh mổ sau, tử cung bị sẹo không tạo điều kiện để lá nhau bám tốt việc cung cấp máu và dưỡng chất nuôi bào thai không đầy đủ làm cho thai phát triển không tốt.

Thực tế không có quy định sinh mổ bao nhiêu lần tối đa, vì còn phụ thuộc sức khỏe, cơ địa của mẹ, tuy nhiên bác sĩ khuyến cáo chỉ nên sinh mổ 2 lần, khoảng cách giữa các lần sinh mổ là từ 3-5 năm tối thiểu nhất là 2 năm để hạn chế tối đa nguy cơ.

2. Kinh nghiệm sinh mổ lần 4

– Trước khi có ý định mổ đẻ lần 4, chị em cần đi khám sức khỏe, bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát, tình trạng vết mổ…

– Khi đã mang bầu, cần đăng kí quản lý thai nghén và mổ thai tại bệnh viện chuyên khoa phụ sản uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, cơ sở y tế hiện đại đủ điều kiện để xử trí những bất thường nếu có.

– Mẹ cần làm đầy đủ các xét nghiệm cho việc mổ, theo dõi sát sao và kịp thời xử trí. Nếu thai kỳ tốt, thì khoảng từ tuần 37, 38 có thể mổ được.

– Trong giai đoạn này, sự lo lắng, căng thẳng không tốt cho sức khỏe của mẹ, mẹ nên nghỉ ngơi, không làm việc nặng, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước, chuẩn bị tâm lý và sức khỏe, các vật dụng cần thiết cho cuộc “vượt cạn” thành công.

– Trong quá trình mang thai, khi thấy hiện tượng thai nhi không đạp, bụng đau nhói, đau vết mổ, ra máu, ra dịch âm đạo,…. cần đến ngay cơ sở y tế để xử trí sớm.

Khi đã mang bầu, cần đăng kí quản lý thai nghén và mổ thai tại bệnh viện chuyên khoa phụ sản uy tín

Khi đã mang bầu, cần đăng kí quản lý thai nghén và mổ thai tại bệnh viện chuyên khoa phụ sản uy tín.

Kinh nghiệm sinh mổ lần 4 thế nào? Hi vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ có dịch vụ sinh để được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trong nước và quốc tế, trang bị hệ thống phòng mổ, phòng nghỉ hiện đại, thiết bị y tế tiên tiến, sinh đẻ tại Bệnh viện Thu Cúc đem đến sự an toàn tối đa cho cho mẹ bầu.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan