Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Kinh nghiệm rặn đẻ cho bà bầu trước khi sinh

Kinh nghiệm rặn đẻ cho bà bầu trước khi sinh

Khi sinh thường, cách rặn đẻ thế nào để con nhanh ra, đỡ nguy hiểm và mẹ đỡ tốn sức? Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm rặn đẻ để có được những thông tin hữu ích chuẩn bị tốt nhất trước khi sinh.

kinh nghiệm sinh ở bệnh viện thu cúc

1. Kinh nghiệm rặn đẻ

Lên giường sinh, đặc biệt là sinh lần đầu mẹ có thể rất hoảng hốt, tâm lý lo lắng. Lúc này mẹ hãy kiểm soát tâm lý ổn định, bình tĩnh để rặn có hiệu quả. Hãy rặn theo hướng dẫn của bác sĩ đỡ đẻ, việc rặn đẻ quá sớm hay quá muộn đều gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi, dẫn đến sinh khó, thai lưu bị ngạt khi qua đường sinh, hoặc do mẹ quá mệt. Nếu chuyển dạ kéo dài còn có thể dẫn đến băng huyết sau sinh và tổn thương đường sinh dục.

Khi sinh thường, cách rặn đẻ thế nào để con nhanh ra, đỡ nguy hiểm và mẹ đỡ tốn sức?

Khi sinh thường, cách rặn đẻ thế nào để con nhanh ra, đỡ nguy hiểm và mẹ đỡ tốn sức?

1.1. Kiểm soát nhịp thở

Dựa vào diễn tiến cơn co thắt tử cung, nên tập trung kiểm soát hơi thở của mình. Khi cơn co thắt dữ dội, cố gắng tập trung hơi thở để tập thở nhanh dần. Dùng miệng khi thở, và dùng mũi khi hít hơi. Cơn đau tăng nhanh thì nhịp thở nhanh và nông hơn.Tần suất nhịp thở tăng dần thì lúc này mẹ nên kéo dài hơi thở. Lúc phải thở ra cố tạo một tiếng rít. Nếu bớt đau thì thở chậm lại, và sâu hơn.

Giữa các cơn co thắt tử cung, mẹ nên thở nhẹ nhàng, lấy lại sức, thả lỏng cơ thể, thư giãn hoàn toàn.

Khi có dấu hiệu rặn đẻ, tập trung nghe kỹ, làm theo đúng hướng dẫn để đẩy thai nhi ra khỏi bụng mẹ. Nếu làm sai cách rặn, mẹ dễ bị mất sức, kéo dài giai đoạn xổ thai, nguy hiểm cho thai nhi.

1.2. Cách rặn đẻ

Khi thấy bụng gò cứng, xuất hiện cơn đau như lúc đi ngoài, mẹ hít một hơi sâu, sau đó nhịn thở và mím chặt miệng. Nắm hay tay lên tay vịn bàn sinh, đạp mạnh hai chân theo bàn đạp của bàn sinh, dồn hơi mạnh và sâu. Khi đẩy hơi xuống bụng dưới với những động tác này sẽ giúp thai nhi dễ lọt lòng hơn. Nếu vẫn thấy còn cơn đau, nên lấy hơi khác và rặn cho đến khi không còn thấy đau. Khi rặn hãy nhớ giữ thẳng lưng, mông cong về phía trước, không la hét, không phát ra âm thanh để giữ sức.

Kinh nghiệm rặn đẻ là khi rặn hãy nhớ giữ thẳng lưng, mông cong về phía trước, không la hét, không phát ra âm thanh để giữ sức.

Khi rặn hãy nhớ giữ thẳng lưng, mông cong về phía trước, không la hét, không phát ra âm thanh để giữ sức.

2. Chọn cơ sở sinh đẻ rất quan trọng

Lúc sinh mẹ thường bị mất bình tĩnh, tâm lý lo lắng, việc chọn cơ sở sinh đẻ có chất lượng dịch vụ cao, mẹ được tận tình quan tâm thăm khám, được chỉ dẫn thân thiện, được hướng dẫn chu đáo cách rặn đẻ, được chăm sóc tốt nhất trong suốt quá trình sinh đẻ là rất quan trọng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc là một địa chỉ có dịch vụ sinh đẻ được nhiều mẹ bầu tin chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị y tế hiện đại, sẽ giúp mẹ có một ca vượt cạn thành công, an toàn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc là một địa chỉ có dịch vụ sinh đẻ được nhiều mẹ bầu tin chọn

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc là một địa chỉ có dịch vụ sinh đẻ được nhiều mẹ bầu tin chọn.

Với những kinh nghiệm rặn đẻ mà chúng tôi cung cấp hi vọng sẽ mang đến cho mẹ những kiến thức hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital