Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Kinh nghiệm mổ đẻ lần 3 mà các mẹ bầu nên biết

Kinh nghiệm mổ đẻ lần 3 mà các mẹ bầu nên biết

Sinh mổ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ. Đặc biệt, khi sinh mổ lần 3, nguy cơ lại càng tăng lên. Kinh nghiệm mổ đẻ lần 3 mà chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp mẹ bầu có được những kiến thức hữu ích cho bản thân.

1. Sinh mổ nhiều lần nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ càng cao

Sinh mổ là hình thức sinh con không qua ngả âm đạo mà thực hiện phẫu thuật phía bụng dưới và tử cung mẹ đưa em bé ra ngoài. Nếu sức khỏe tốt, 3 tháng sau vết mổ sẽ lành nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến lần mang thai và sinh con sau. Các vết sẹo này có thể bị bục trong khi mẹ mang thai hoặc chuyển dạ ở lần mang thai sau đó. khoảng cách giữa 2 lần sinh càng lớn thì khả năng bị bục càng cao. Ngoài ra, mẹ còn gặp một số nguy cơ khác như nhau thai cài răng lược…

Mổ đẻ lần 3, mẹ có thể gặp phải nhiều nguy cơ hơn những lần trước

Mổ đẻ lần 3, mẹ có thể gặp phải nhiều nguy cơ hơn những lần trước

2. Kinh nghiệm mổ đẻ lần 3

Sinh mổ lần 3 tiềm ẩn nhiều nguy cơ so với các lần sinh mổ trước vì thế những kinh nghiệm sinh mổ lần 3 để an toàn, hạn chế tối đa biến chứng rất cần được mẹ chú ý.

– Chú ý khoảng cách sinh mổ giữa lần 2 và lần 3: Nguy cơ bị bục vết mổ ở lần 3 cao hơn lần 2. Vì vậy mẹ cần lựa chọn thời điểm vết sẹo lần 2 phải hoàn toàn hồi phục thì mới nên có kế hoạch sinh con lần 3. Khoảng cách giữa lần sinh 2 và lần mang thai 3 ít nhất là 2 năm, tốt nhất là từ 3-5 năm để cơ thể được hồi phục hoàn toàn.

– Trước khi chuẩn bị sinh con thứ 3 cần có tư vấn và theo dõi từ bác sĩ: Nếu mẹ muốn sinh con thứ 3 thì nên có sự tư vấn của bác sĩ sản khoa, thăm khám kỹ lưỡng trước khi có thai, để có được một thai kỳ an toàn nhất.

Sinh mổ là hình thức sinh con không qua ngả âm đạo mà thực hiện phẫu thuật phía bụng dưới và tử cung mẹ đưa em bé ra ngoài

Sinh mổ là hình thức sinh con không qua ngả âm đạo mà thực hiện phẫu thuật phía bụng dưới và tử cung mẹ đưa em bé ra ngoài

– Sinh mổ lần 3, mẹ cần đăng ký sinh từ sớm: Mẹ nên chọn một bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm cùng với thiết bị y tế hiện đại để đăng ký sinh. Mẹ nên đi đăng ký sinh từ sớm, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng độ dày-mỏng thành tử cung, tình trạng vết mổ cũ, tình trạng thai nhi, sức khỏe của mẹ,… từ đó quyết định thời gian mổ để an toàn nhất cho cả mẹ và thai nhi. Thông thường, khi thai tuần 38 – 39, các bác sĩ tiến hành mổ lấy thai mà không chờ chuyển dạ vì các cơn co thắt khi chuyển dạ cũng có tác động đến vết mổ của mẹ.

Mẹ nên chọn một bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Mẹ nên chọn một bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

– Mẹ thường nằm viện 5-7 ngày vì lần này vết mổ lâu hồi phục hơn, cần chuẩn bị đủ đồ dùng cá nhân.

– Nên nhớ không ăn uống trước khi sinh: Dù đã qua 2 lần sinh mổ, nhưng mẹ cũng cần được nhắc lại một lần nữa về chuyện không ăn uống trước khi sinh mổ ít nhất 8 tiếng. Việc ăn uống khiến dạ dày tích trữ nhiều đồ ăn, khi gây tê hoặc gây mê có thể xảy ra nguy cơ thức ăn trào ngược vào phổi, làm tắc nghẹn đường thở, xẹp phổi, viêm phổi… nguy hiểm tính mạng cho mẹ bầu.

Kinh nghiệm mổ đẻ lần 3 mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã mang đến cho chị em những chia sẻ hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan