Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ. Tâm lý mong con và sự hồi hộp, bỡ ngỡ của những người phụ nữ chưa từng sinh con khiến chị em luôn muốn biết những dấu hiệu mang thai sớm. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Chị em có cách nhận biết có thai sớm sau 1-2 tuần quan hệ qua các biểu hiện có bầu tháng đầu dưới đây:

Có nhiều dấu hiệu nhận biết mang thai sớm.

Có nhiều dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

-Biểu hiện đầu tiên khi có thai và tỉ lệ chính xác cao là hiện tượng chậm kinh. (Dấu hiệu nhận biết có thai này chỉ chính xác với những chị em có chu kì kinh nguyệt đều)
-Biểu hiện có thai sớm nhất là cách nhận biết có thai trong 1 tuần chỉ sau 7 ngày quan hệ là thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung. Chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc hơn.
-Ngực căng, cứng và đau. Hiện tượng này sẽ xuất hiện khi người phụ nữ mang thai từ 1-6 tuần. Tuy là cách nhận biết mang thai nhưng có thể gây nhầm lẫn bởi đây cũng là dấu hiệu thường gặp trước kỳ kinh nguyệt của nhiều chị em
-Biểu hiện mang thai tuần đầu, chị em sẽ có  biểu hiện mệt mỏi và buồn ngủ (dù không làm gì nặng nhọc) do lượng progesterone đột nhiên tăng cao hơn bình thường.

dấu hiệu nhận biết mang thai sớm

Khi có những dấu hiệu mang thai sớm, chị em nên thực hiện test thử thai bằng que thử.

-Buồn tiểu nhiều hơn bình thường cũng là biểu hiện của người có thai tháng đầu tiên. Chị em có thể nhận biết có thai qua lượng nước tiểu.
-Bỗng nhiên nhạy cảm đặc biệt với các loại mùi vị. Sự nhạy cảm này là do tác dụng phụ của hiện tượng estrogen tăng cao là một dấu hiệu mang thai khá dễ nhận biết
-Chán ăn và sợ nhiều món ăn: Sở thích ăn uống của chị em đột nhiên thay đổi. Nhiều người còn có cảm giác sợ ăn, ăn không ngon miệng thậm chí là sợ những món ăn vốn là món khoái khẩu của mình.
-Buồn nôn và nôn. Rất nhiều chị em có biểu hiện khi có thai là cảm giác buồn nôn và bị nôn từ rất sớm. Biểu hiện mang thai thường không được chị em lưu ý.
-Thân nhiệt bỗng nhiên được duy trì ở mức cao hơn bình thường. Và nếu thân nhiệt cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục là đã có tin vui.
-Chảy máu hoặc rỉ máu: Một số phụ nữ chỉ thấy một lượng máu nhỏ hoặc một đốm máu đỏ / hồng / ngả đỏ vào khoảng thời gian đáng ra họ phải có kinh. Đây cũng là dấu hiệu có bầu đầu tiên cho thấy bạn đã mang thai. Khi đến kì kinh, nhưng máu lại ra ít hơn so với kì kinh trước và máu ra rải rác là hiện tượng được gây nên do trứng được thụ tinh và làm tổ ở nội mạc tử cung. (Nhưng nếu thấy đau kèm theo hiện tượng rỉ máu này, hãy đến bệnh viện ngay vì có thể đó là dấu hiệu có thai ngoài tử cung.
-Khó thở: Do phôi thai cần thêm oxy để phát triển nên phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy khó thở.
-Đau lưng: Một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất là tình trạng đau lưng. Do cơ bụng trở nên lỏng leo do phải thích nghi với tử cung đang phát triển, các cơ lưng phải hoạt động nặng nề hơn nhằm bù lại do đó bạn sẽ bị đau lưng.

dấu hiệu nhận biết mang thai sớm 3

Khi nghi ngờ có thai, chị em nên đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất.

-Theo dân gian, khi có thai sẽ có triệu chứng như: Lông mày, tóc mai dựng đứng, quầng vú thâm đen, môi nhợt nhạt, da nhợt nhạt thiếu sắc, thi thoảng khó thở, gan bàn tay đỏ và hơi ngứa…
-Các biểu hiện khi mang thai khác chủ yếu là rối loạn nội tiết như Rối loạn tiêu hóa, rối loạn thần kinh, nội tiết, rối loạn tiểu tiện, mệt mỏi…

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm. Những dấu hiệu đầu tiên khi mang thai trên chỉ mang tính tham khảo. Lời khuyên của các bác sĩ là khi nghi ngờ có thai và có các dấu hiệu có thai tuần đầu tiên, chị em nên đi khám để cho biết có thai hay chưa, xem thai đã vào tử cung hay chưa (loại trừ và phát hiện thai ngoài tử cung sớm).

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan