Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Kinh nghiệm lựa chọn phòng khám sức khỏe đi Úc không thể bỏ qua

Kinh nghiệm lựa chọn phòng khám sức khỏe đi Úc không thể bỏ qua

Là đất nước sở hữu tới 3 trong số 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Úc thu hút người nhập cư khắp nơi tới sinh sống, trong đó có người Việt Nam. Tuy nhiên, khi khám sức khỏe xin visa, nhiều người vẫn chưa biết cách chọn phòng khám sức khỏe đi Úc sao cho phù hợp.

1. Vì sao tìm hiểu về phòng khám sức khỏe đi Úc là cần thiết?

Khi xin thị thực sang Úc, tùy theo đối tượng và thời hạn xin visa bao lâu, mà mỗi người thực hiện quy trình khám sức khỏe khác nhau. Việc lựa chọn cơ sở khám phù hợp từ đó cũng thay đổi. Không phải bất kỳ bệnh viện, phòng khám nào cũng đủ thẩm quyền khám và xác nhận điều kiện sức khỏe cho người đi Úc.

Với những người xin visa lưu trú tại Úc dưới 6 tháng không nhất thiết phải khám sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn đến từ quốc gia có nguy cơ cao mắc dịch bệnh, hoặc có tiền sử bệnh lý mắc các bệnh truyền nhiễm, bạn vẫn nên đi kiểm tra sức khỏe trước khi bay.

Kinh nghiệm lựa chọn phòng khám sức khỏe đi Úc

Không phải ai cũng bắt buộc khám sức khỏe khi xin visa đi Úc

Những trường hợp lưu lại Úc từ 6 -12 tháng hoặc lưu trú vĩnh viễn, việc khám sức khỏe là bắt buộc. Đất nước chuột túi nghiêm cấm những người mắc bệnh lây nhiễm, HIV/ADIS, bệnh lao phổi, viêm gan,… nhập cảnh. Những ca bệnh lây nhiễm, HIV sẽ không được cấp xác nhận đủ sức khỏe cũng như không được cấp visa. Người có dấu hiệu mắc các bệnh về gan, phổi,… cần điều trị khỏi hoàn toàn mới có thể tiếp tục thực hiện hành trình tới Úc.

Ngoài hình thức lưu trú, tùy thuộc vào độ tuổi, giai đoạn cuộc đời người khám sức khỏe xin visa mà cơ sở khám sẽ cần đưa ra quy trình và danh mục khám phù hợp, ví dụ:

  • Người đang mang thai và dự định sinh con ở Úc cần yêu cầu bổ sung xét nghiệm viêm gan B
  • Trẻ em 2-11 tuổi xin visa vĩnh viễn cần khám bệnh và bổ xung xét nghiệm tầm soát bệnh lao
  • Trẻ em trên 15 tuổi xin visa vĩnh viễn cần khám, chụp X-quang ngực và kiểm tra HIV

Như vậy, chỉ những bệnh viện, phòng khám đủ tiêu chuẩn về năng lực, cơ sở vật chất, được ủy quyền mới có thể thực hiện khám sức khỏe xin visa đi Úc. Để biết rõ nên tới cơ sở y tế nào, khám những gì, lựa chọn phòng khám ra sao, bạn cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định.

Khám sức khỏe đi Úc ở đâu

Chỉ những bệnh viện, phòng khám đủ tiêu chuẩn mới có thể thực hiện khám sức khỏe xin visa đi Úc

2. Thế nào là một phòng khám sức khỏe đi Úc tiêu chuẩn?

Phòng khám sức khỏe cho người xin visa đi nước ngoài nói chung, đi Úc nói riêng cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe theo quy định pháp luật và yêu cầu từ Đại sứ quán. Có thể kể tới các tiêu chí quan trọng sau:

Cơ sở y tế hoạt động có giấy phép

Hiện nay vẫn còn rất nhiều các cơ sở khám bệnh hoạt động chui không đảm bảo. Tuy nhiên, chỉ những cơ sở khám có giấy phép hoạt động, công khai rõ ràng các báo cáo, hoạt động, được ủy quyền bởi đại sứ quán Úc mới đủ uy tín. Thêm vào đó, mọi người nên lựa chọn cơ sở khám tại khu vực trung tâm, thuận tiện di chuyển để tránh bị lừa đảo và bất tiện trong việc đi khám.

Đội ngũ nhân lực

Chuyên môn y bác sĩ là một trong những ưu tiên hàng đầu khi mỗi người cân nhắc các địa điểm khám sức khỏe. Các bệnh viện, phòng khám chất lượng được yêu cầu có đội ngũ thăm khám, kết luận đạt chuyên khoa cấp I hoặc thạc sĩ y khoa trở lên. Đồng thời họ cần có đầy đủ chứng chỉ khám chữa bệnh, chứng chỉ chuyên khoa và kinh nghiệm công tác trong thời gian tối thiểu theo quy định pháp luật. Việc này đảm bảo cho kết quả kiểm tra có độ chính xác cao.

Tiêu chuẩn phòng khám sức khỏe đi Úc

Mỗi đối tượng khám sức khỏe đi Úc có gói khám riêng với các danh mục chuyên biệt

Danh mục gói khám

Như đã đề cập ở trên, mỗi đối tượng người khám sức khỏe đi Úc cần thực hiện quy trình khám với các danh mục chuyên biệt. Các phòng khám sức khỏe xin visa cần nắm rõ quy định, thiết kế gói khám đúng – đủ với từng khách hàng. Một vài danh mục đặc thù có thể kể tới: Xét nghiệm tầm soát các bệnh lây nhiễm HIV, giang mai, phong, lao; xét nghiệm phát hiện ký sinh trùng, siêu âm,…

Cơ sở vật chất

Để hỗ trợ kiểm tra, phát hiện kịp thời các dấu hiệu bệnh lý, y bác sĩ cần hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại, tân tiến như máy chụp X-quang, máy siêu âm, điện não đồ,…. Việc này vừa giúp kết quả kiểm tra chuẩn xác, vừa rút ngắn thời gian khám, giúp đương đơn thăm khám dễ chịu, thoải mái.

Chất lượng phục vụ

Bên cạnh những yêu cầu về chuyên môn, năng lực, phòng khám xin visa Úc còn cần đảm bảo chất lượng nhân lực. Không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, kiến thức trong việc thực hiện khám sức khỏe. Họ cần những nhân viên tư vấn tâm lý, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ để hoàn thành thủ tục thiết yếu này.

Vì sao cần khám sức khỏe đi Úc

Nhân viên cơ sở y tế tận tình hướng dẫn là ưu điểm lựa chọn của khách hàng

Dựa theo những tiêu chí trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình cân nhắc và lựa chọn bệnh viện, phòng khám sức khỏe đi Úc phù hợp cho bản thân, gia đình.

3. Khám sức khỏe đi Úc nên chọn phòng khám hay bệnh viện?

Đứng trước vô vàn những lựa chọn về địa chỉ thăm khám sức khỏe đi nước ngoài, rất nhiều người phân vân không biết nên chọn bệnh viện công, bệnh viện đa khoa quốc tế hay phòng khám.

3.1. Ưu – Nhược điểm khám sức khỏe đi Úc ở bệnh viện công

Các bệnh viện công lập có uy tín lâu năm đảm bảo về chất lượng khám cũng như độ chính xác cao của kết quả với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn đầu ngành. Tại đây, chi phí khám được niêm yết theo bảng giá quy định của nhà nước nên được đông đảo người dân ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, cũng vì đó mà lượng người tới khám chữa bệnh vô cùng lớn, dẫn tới việc phải chờ đợi, xếp hàng mất nhiều thời gian. Không chỉ vậy, giờ làm việc của viện công thường chỉ trong giờ hành chính, không thích hợp với người có quỹ thời gian eo hẹp.

3.2. Ưu – Nhược điểm khám sức khỏe đi Úc ở bệnh viện tư, phòng khám tư

Bệnh viện, phòng khám tư thường là cơ sở y tế được thành lập và đầu tư bởi một cá nhân, tổ chức có tiềm lực kinh tế mà vẫn đảm bảo tính pháp lý. Cơ sở vật chất tại đây được đầu tư hiện đại, tân tiến nhất, đáp ứng quy trình khám chữa từ cơ bản tới phức tạp. Đội ngũ bác sĩ được mời về từ các bệnh viện tuyến đầu cả nước nên hoàn toàn yên tâm khi bệnh nhân tới thăm khám. Ngoài ra, những cơ sở này thường cung cấp dịch vụ khám ngoài giờ hành chính nên dễ dàng cho người bận bịu công việc. Tuy vậy, song song với đó là chi phí khám cao hơn so với phí ở bệnh viện công. Hoặc vẫn tồn tại những phòng khám chui, hoạt động không đảm bảo dễ lừa gạt những người chưa tìm hiểu kỹ.

Dù là lựa chọn địa chỉ khám nào cũng có ưu, nhược điểm nhất định. Điều này đòi hỏi bạn phải có hiểu biết và nhận định rõ ràng khi quyết định đi khám sức khỏe đi Úc ở đâu. Hy vọng qua bài viết, bạn có thêm cơ sở để đưa ra chọn lựa chính xác, phù hợp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital